Chưa ly hôn nhưng chồng đã đưa bồ đi giới thiệu khắp nơi vì cô ta có bầu, vợ cười mỉa: “Mặt anh hợp với việc đổ vỏ lắm”

hoaiphuong - 22/09/2020

Nhưng rồi một ngày đùng 1 cái anh mang ả người yêu đi khoe khắp nơi rằng cô ta đã có bầu 2 tháng rồi, họ chuẩn bị cưới trong khi tôi và anh vẫn chưa hề ly hôn.

Cưới nhau 3 năm vợ chồng tôi vẫn chưa có con. 3 năm đó tôi và gia đình đã bỏ ra không biết bao nhiêu tiền để chạy chữa cả đông y lẫn tây y với mong muốn 1 ngày sẽ có tin vui.

Lúc đầu đi khám bác sĩ nói do tôi sức khỏe yếu nhưng sau khi thuốc thang mọi thứ đã ổn mà vẫn chưa thấy gì thì bác sĩ yêu cầu chồng đi khám nhưng gia đình chồng một mực từ chối. Mẹ chồng tôi đanh mặt:

- Nhà này không ai bị làm sao cả, ai cũng khỏe mạnh sinh đẻ bình thường nên không phải đi khám. Không có con là do con tôi rước nhầm con cá rô đực về thôi.

Chưa ly hôn nhưng chồng đã đưa bồ đi giới thiệu khắp nơi vì cô ta có bầu, vợ cười mỉa: “Mặt anh hợp với việc đổ vỏ lắm” - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Mẹ chồng vốn ghê gớm, chẳng nói lại được bà nên tôi quay sang năn nỉ chồng:

- Anh đi với em khám cho yên tâm, không bị sao thì thôi còn nếu có vấn đề thì bác sĩ sẽ can thiệp để mình sớm có con.

Lúc đó vẫn thương tôi nên chồng đã đi khám. Tôi giật bắn mình khi bác sĩ thông báo anh không có khả năng sinh con. Nhưng thương chồng nên tôi không nói ngay mà hi vọng sau khi chạy chữa thuốc thang thì tình hình sẽ thay đổi. Có nhiều trường hợp thế rồi, nên tôi hi vọng vợ chồng tôi sẽ may mắn.

Ai ngờ khi tôi bảo anh đến chỗ 1 bác sĩ người quen để chữa trị thì anh hét lên:

- Anh ơi 2 vợ chồng mình muộn con nên anh cần phải thuốc thang vào thì mới nhanh có được.

- Cô điên à vừa vừa thôi chứ, hôm nọ nói tôi không sao mà cô nói thế chẳng hóa ra bảo tôi vô sinh à. Có cần tôi mang con về đây để chứng minh cho cô thấy là tôi hoàn toàn bình thường không, chỉ có cô là có vấn đề thôi.

Lúc đó tôi nổi điên vì thái độ thờ ơ của cả nhà chồng, tôi tốn khá nhiều tiền rồi mà chồng chưa bao giờ đưa cho 1 xu cả. Không giữ được bình tĩnh tôi cũng hét lên:

- Thế anh đưa con anh về đây xem nào. Anh thử xem.

- Được rồi, là cô nói đấy nhé.

Ngay sau đó chồng tôi cặp bồ. Nói chung cái chuyện này là sớm hay muộn thôi vì trước đó tôi đã nghe được mẹ chồng bảo chồng tôi ra ngoài kiếm con rồi. Bà còn bảo:

- Cứ ra ngoài cặp bồ kiếm thằng con trai rồi dẫn cả mẹ lẫn con về đây để tao đuổi thẳng cái con cá rô đực không biết đẻ kia đi. Chứ giờ đuổi nó sớm thì nhà nó lại ra ngoài rêu ra nhà mình ăn cháo đá bát, dù gì ngày trước cũng vay tiền nhà nó để mổ cho bố mày.

Đấy lúc khó khăn họ tìm tới nhà tôi nhờ vả nọ kia nhưng lúc có chuyện thì họ lật mặt có coi con dâu ra gì đâu. Nhiều lần biết chồng đi nhà nghỉ với bồ tự dưng tôi lại thấy ân hận, định gọi điện cầu xin anh quay về để vợ chồng cùng nhau cố gắng có con nhưng rồi vài lần nhắn tin anh không thèm trả lời, về nhà còn chửi rủa tôi nên tôi đã quyết định thôi ý định đó.

- Tôi nói cho cô biết nhé, là cô thách tôi ra ngoài kiếm con còn gì, giờ xin tôi quay về á, đừng có mơ. Chỉ cần cô ấy mang bầu thì cô tự khắc xách túi mà đi đừng để lúc tôi đuổi lại bảo tôi ác.

- Anh...

Tôi định cứ để anh cặp bồ 1 thời gian cho anh sáng mắt ra xem có con nổi hay không. Nhưng rồi một ngày đùng 1 cái anh mang ả người yêu đi khoe khắp nơi rằng cô ta đã có bầu 2 tháng rồi, họ chuẩn bị cưới trong khi tôi và anh vẫn chưa hề ly hôn. Tôi đau ớn uất nghẹn, hôm nghe tin anh đưa bồ về quê ăn giỗ thay vì đưa vợ đi tôi đã khóc như mưa, đã vậy bố mẹ anh cũng chẳng cản. Họ chuẩn bị tâm lý để tống cổ tôi ra ngoài. Anh về nhà vênh mặt lên:

Chưa ly hôn nhưng chồng đã đưa bồ đi giới thiệu khắp nơi vì cô ta có bầu, vợ cười mỉa: “Mặt anh hợp với việc đổ vỏ lắm” - Ảnh 2
Ảnh minh họa

- Chuẩn bị cuốn xéo đi, bồ tôi có bầu rồi. Đơn tôi cũng viết rồi đó, tôi đã bảo mà chỉ là cô vô dụng không đẻ được chứ không phải tại tôi. Có thuốc thang cũng vô dụng thôi.

Lúc này tôi không thể nào nhịn thêm được nữa, lấy tờ xét nghiệm vô sinh vất vào mặt chồng:

- Anh nói đúng đã vô sinh thì thuốc thang cũng vô dụng, nhân cách 1 khi đã thối nát thì có chà rửa cũng bốc mùi. Mặt anh hợp với việc đổ vỏ lắm, cứ ở đó mà vênh lên. Đơn tôi kí rồi đấy...

- Cô nói vậy là ý gì?

- Đấy anh biết chữ mà tự đọc đi, người không đẻ được là anh chứ không phải tôi. Đợt trước đi xét nghiệm tôi đã cố giấu anh kết quả vì sợ anh buồn. Tôi 1 lòng với anh, nhưng anh lại phản bội tôi phũ phàng thì giờ tôi cũng không tha thiết gì nữa, hẹn gặp nhau ở tòa.

- Tôi không tin.

- Ừ thế anh đi xét nghiệm đi, hoặc chờ cô bồ của anh đẻ con ra rồi xét nghiệm 1 thể lúc đó hẳn sẽ vui lắp.

Tôi kéo luôn vali đi để lại lá đơn cho chồng, mặt anh ta ngắn tũn, chắc chắn giờ này thì cả nhà chồng tôi đang nháo nhào lên đây. Nghe chị họ của chồng tôi nói anh cũng đi xét nghiệm lại rồi, y như lần xét nghiệm trước thôi. Mẹ chồng tôi đang khóc lóc vật vã, tôi thì thấy nhẹ người. Tôi làm thế là đúng phải không mọi người rồi tôi sẽ hạnh phúc hơn phải không?

Minh Minh