Công Phượng và ân tình với bầu Đức: “Hồi còn nghèo, 4-5 miệng nhà tôi phải nhờ chú’

Tiger Bạc - 22/09/2020

Công Phượng đang rực sáng ở TP.HCM, nhưng sẽ không có chuyện tiền đạo này rời HAGL vì ân tình với bầu Đức.

Kề từ khi gia nhập TP.HCM, Công Phượng thi đấu rất thăng hoa. Tại V.League, tiền đạo này đã có 4 pha lập công và 3 kiến tạo. Còn ở sân chơi Cúp Quốc, sau khi vào sân từ băng ghế dự bị, chân sút sinh năm 1995 cũng đã tỏa sáng với 1 bàn thắng, giúp đội nhà lội ngược dòng trước Bà Rịa Vũng Tàu.

Tuy nhiên, ở trận bán kết Cúp Quốc gia với Hà Nội, Công Phượng đã bị treo giò và đành ngậm ngùi nhìn đội nhà bị vùi dập với tỷ số 1-5. Dù vậy, với việc TP.HCM về thứ 3, tiền đạo xứ Nghệ đã có huy chương đầu tiên ở cấp độ câu lạc bộ.

Công Phượng và ân tình với bầu Đức: “Hồi còn nghèo, 4-5 miệng nhà tôi phải nhờ chú’ - Ảnh 1
Công Phượng đang chơi hay trong màu áo TP.HCM

Nhiều người nói rằng, nếu không sang TP.HCM hoặc ông lớn nào, Công Phượng khó có thể làm nên trò trống gì khi thi đấu cho HAGL. Những mùa giải trước đó gắn bó với đội bóng phố núi, Công Phượng chỉ ăn với lo trụ hạng.

Dù vậy, Công Phượng khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL sau khi hết hạn hợp đồng với TP.HCM bởi ân tình quá sâu đậm của bầu Đức.

Công Phượng và ân tình với bầu Đức: “Hồi còn nghèo, 4-5 miệng nhà tôi phải nhờ chú’ - Ảnh 2

”Điều đó là không bao giờ xảy ra. Tôi yêu HAGL, Chú Đức là người ba thứ 2 của tôi. Tôi không bao giờ muốn rời xa chú ấy và đội bóng. Nhớ ngày xưa, hồi còn nghèo, 4-5 miệng ăn nhà tôi phải nhờ chú Đức. Chú ấy tạo điều kiện để tôi yên tâm đá bóng và tu dưỡng để có ngày hôm nay. Ơn ấy tôi không quên được, và sẽ dùng cả đời để đánh đổi, cống hiến cho HAGL và chú ấy.", Công Phượng chia sẻ.

Bản thân bầu Đức cũng khẳng định Phượng là tài sản của riêng HAGL:

"Tôi mất gần 10 năm mới đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam. Những Công Phượng, Xuân Trường hay những cầu thủ khác đều là tài sản của HAGL nên tôi phải bảo vệ. Ai nói tôi lấy tụi nhỏ làm bức bình phong là không hiểu chuyện.

Nếu bạn là cha, là mẹ biết con mình sắp phải đối diện với một nguy cơ không tốt bạn có bảo vệ không? Tôi không cho cầu thủ của tôi chơi bóng dưới sự điều khiển của một ban điều hành giải chỉ có một người làm, kiểu "vừa đá bóng vừa thổi còi" là chuyện bình thường".

Công Phượng và ân tình với bầu Đức: “Hồi còn nghèo, 4-5 miệng nhà tôi phải nhờ chú’ - Ảnh 3

Dù vậy, người đứng đầu của HAGL vẫn luôn tạo cơ hội để Phượng có thể phát triển chứ không giữ khư khư. Bằng chứng là Công Phượng không ít lần được bầu Đức cho đi xuất ngoại từ Mito HollyHock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) hay mới đây nhất là Sint-Truidense (Bỉ).

Tuấn Anh/TH