fdsfasdfa

admin - 25/09/2020

Tới mảnh đất Miền tây, nơi có những con người chất phác thật thà, có lẽ bạn sẽ được nghe nhiều về trường hợp của những người khổng lồ có chiều cao trên 2m. chieu do

Cô gái 19 tuổi cao trên 2m, tủi thân vì ít bạn

Năm nay 60 tuổi, bà Nga mẹ cũ chị Hoa chia sẻ: Hoa là đứa con duy nhất của bà. ngày mới mang thai Hoa, do gia đình thiếu thốn nên không có tiền đi siêu âm. 'Lúc mới sinh chị Hoa chỉ nặng vỏn vẹn có 1,8kg, nhưng lại dài khác thường. Bác sĩ nói chị Hoa bị bệnh bẩm sinh, kêu tôi cố mà nuôi. Thương con nên vợ chồng tôi cũng đành tần tảo sớm hôm, làm thuê làm mướn đủ thứ nghề' - Bà Nga tâm sự và cho hay vợ chồng bà không có ai cao được 1m7.

fdsfasdfa - Ảnh 1
Chị Hoa, cô gái cao hơn 2m ở Miền tây.

Bà Nga kể lại, năm 4 tuổi cái Hoa mới lắp bắp nói được, còn chiều cao thì hoàn toàn vượt trội so với bạn bè cùng trang lứa. Hoa cũng được cho tới trường như chúng bạn, nhưng vì ốm đau liên miên, đôi mắt thì lại rất yếu nên chỉ học tới lớp 5 rồi nghỉ, ở nhà phụ giúp cha mẹ làm việc lặt vặt. Cách đây khoảng hơn 2 năm, chồng bà Nga mất sau trận bệnh nặng, chỉ còn một mình bà vất vả nuôi con. Hằng ngày, hai mẹ con bà lại ngồi tước cọng lá dừa để bán cho cơ sở sản xuất chổi.

fdsfasdfa - Ảnh 2
Công việc thường ngày của chị Hoa và mẹ.

'Mỗi cân cọng lá dừa khô sau khi tước sẽ bán được khoảng 3 nghìn đồng, cọng ướt bán được 7 nghìm đồng. Hai mẹ con cứ cặm cụi tước từ sáng tới chiều cũng chỉ được khoảng 20 nghìn đồng tiền công' - Bà Nga cho hay. Hiện tại, cuộc sống của hai mẹ con bà đều dựa vào khoản tiền trợ cấp hoàn cảnh khó khăn của nhà nước.

fdsfasdfa - Ảnh 3
Chiều cao quá khổ cũng khiến cơ thể chị Hoa không được khỏe mạnh như người bình thường.

Vì chiều cao quá khác thường nên quần áo của Hoa, bà Nga cũng phải tự đi chợ mua vải về ra hàng tự may. 'Quần áo may sẵn thì chẳng có bộ nào Hoa mặc vừa cả. Tới đôi dép chị Hoa mang cũng phải là cỡ dép lớn của đàn ông'.

Người đàn ông khổng lồ miền Tây cả đời đi làm mướn, không chịu đi dép

Chiều cao hơn 2m, thân hình vạm vỡ, thời trẻ có sức vác hàng hóa trọng lượng lên đến 100kg và không một đôi dép nào ở Việt Nam có thể cho chân vào. Do vậy người dân trong vùng gọi ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) là 'người khổng lồ', 'King Kong'.

fdsfasdfa - Ảnh 4
Ông Nguyễn Văn Y được đặt cho biệt danh 'người khổng lồ'.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng (em gái ông Y) cho biết: 'Anh Y là con nuôi của ba tôi. Hồi đó cha mẹ sinh 3 người con nhưng đều không giữ được nên phải xin đứa con nuôi người ta bỏ tại bệnh viện, đó là anh Y. Sau khi đem ảnh về cha mẹ đẻ một lèo 8 đứa nhưng chỉ còn 6 người. Sau đó cha tôi tìm gặp mẹ ruột anh Y, người này nói hoàn cảnh khó khăn nên đi làm công cho 1 người lính Philippines rồi… sinh ra anh Y. Hoàn cảnh khó khăn nên bà này bỏ con nên gia đình mới nhận nuôi'.

fdsfasdfa - Ảnh 5
Dù lưng đã còng vì tuổi tác xong ông Y vẫn là một trong những người cao nhất Việt Nam.

Đến nay đã ở cái tuổi lục tuần, lưng đã còng nên ông Y không còn làm việc nặng như trước. Dù vậy, hiện ông vẫn là có người giữ chiều cao kỷ lục bởi cao lên đến 2,14m. Bàn chân to gấp rưỡi người thường, tay dài lêu nghêu.

'Hồi trẻ, sức của nó dữ lắm, gấp mấy lần người thường. Bởi vậy nó làm mướn giáp cả xã này mà. Hồi đó cứ mỗi lần xay gạo xong, nó vác cái cối xay gần cả trăm ký nhảy qua mương cái rột. Lúc đó ai nhìn cũng sửng sốt bởi cái cối ấy bình thường cũng phải 2 – 3 người khiêng', cụ Nguyễn Văn Hóa (cha ông Y) kể.

fdsfasdfa - Ảnh 6
Ông y và cha.

Thời còn trẻ ông Y có sức mạnh phi thường và làm mướn khắp vùng khiến ai cũng nể phục. 'Mỗi lần chứng kiến cảnh ông Y đào đất mới nể. Ổng đứng dưới sông, móc từng cục đất to cả ôm ném lên bờ. Có lần người ta thuê người đắp đất nhưng từ dưới ao phải quăng qua con lộ nên ai cũng từ chối. Nghe tin ổng nhận làm và cứ đứng dưới mương xắn từng len vích bổng bay tới chỗ cần đắp luôn. Ngày trước ở đây ai cũng biết ổng làm mướn nuôi cả nhà', một người hàng xóm cho biết.

Theo lời cụ Hóa, vào thời bao cấp, mua vải may quần áo cũng phải có tem phiếu. Nhà đông người có đến 10 suất nhưng hễ cần may áo cho ông Y là 5 người phải nhịn. Nhờ sức vóc phi thường nên ông Y hầu như bỏ cả tuổi xuân đi làm mướn. Từ đốn cây, hái dừa, đắp đất, vác lúa… cái gì mướn là ông làm bởi là trụ cột. Ngoài sức mạnh cơ bắp ông Y còn có sức ăn phi thường. 'Lúc còn khỏe nấu 2 lít gạo mà ảnh ăn không đủ, còn chè trôi nước phải 50 viên' - bà Phượng nhớ lại.

Nhiều năm nay, ông Y dọn ra cất chòi ở riêng vì không chịu sống cùng gia đình. Ngoài việc thích ở một mình ông Y quanh năm chẳng hề đi dép.

'Hồi nhỏ ảnh học quên trước quên sau. Lớn nhỏ không biết mang dép chỉ đi toàn chân không dù đường đá cỡ nào và ai ép cũng không được. Giờ không đi làm mướn nữa ảnh đi lang thang, ai cho gạo, đồ ăn thì mang về. Lần đó người ta cho cả bao gạo, cái chân yếu vậy nhưng ảnh ráng vác về nhà, chút nữa là bị xe đụng. Có bữa ảnh đi 9 – 10 giờ tối mới về, thậm chí lạc đường', bà Phượng cho hay. csadfsdafasd

Sơn Nguyễn/TH