HLV Hà Nội: 'Tôi bảo Quang Hải lên mạng ít thôi, bỏ hết chuyện ngoài bóng đá đi'

Tiger Bạc - 21/09/2020

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội đã dận dò cậu học trò cưng Quang Hải bỏ hết những chuyện ngoài bóng đá để tập trung thi đấu.

Quang Hải đang thi đấu rực sáng trong thời gian qua. Tiền vệ sinh năm 1997 đã nổ súng ở cả 3 trận vừa qua. Mới đây nhất, Quang Hải chính là người ghi bàn thắng đẹp mắt ở phút thứ 88 giúp Hà Nội vượt qua Viettel trong trận chung kết Cúp Quốc gia.

HLV Hà Nội: Tôi bảo Quang Hải lên mạng ít thôi, bỏ hết chuyện ngoài bóng đá đi - Ảnh 1

Trước đó, Quang Hải từng trải qua 9 tháng liên tịt ngòi và bị dư luận chỉ trích rất nhiều khi sao nhãng chuyên môn. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội tiết lộ lý do giúp Hải "con" trở lại:

"Quang Hải đã đạt gần 100% phong độ, chơi rất cố gắng. Quang Hải mang áp lực của ngôi sao không ghi bàn trong quãng thời gian dài. Truyền thông và cả những chuyện ngoài lề gây áp lực cho cậu ấy. Mọi người trong đội khuyên Hải bỏ hết, không quan tâm nữa, ít lên mạng đọc bình luận tiêu cực. Bàn thắng ở trận tứ kết với Cần Thơ đã giải toả áp lực cho cậu ấy".

Bên cạnh đó, HLV trưởng của Hà Nội còn dặn dò trò cưng phải biết sống trên dư luận:

"Tôi chia sẻ với Hải vì mình là đàn ông, phải chấp nhận và vượt qua dư luận. Bạn có thể có thói xấu và truyền thông đánh giá nhưng khi truyền thông đưa lên thì đừng đọc. Cầu thủ thì nên tập trung vào chơi bóng, ra sân cống hiến cho toàn đội.

HLV Hà Nội: Tôi bảo Quang Hải lên mạng ít thôi, bỏ hết chuyện ngoài bóng đá đi - Ảnh 2

Với một cầu thủ, tôi nghĩ không phải lúc nào cũng toả sáng. Với tôi, quan trọng nhất là lối chơi của đội bóng, Quang Hải âm thầm cống hiến điều đó.

Truyền thông lúc nào cũng muốn Quang Hải ghi bàn nhưng với tôi Quang Hải quan trọng là giúp đội bóng chứ không phải lúc nào cũng kiến tạo, ghi bàn".

Tuấn Anh/TH