Vợ sinh đôi 2 con gái chồng tặng luôn nhà 4 tầng lại còn đi đâu cũng khoe: "Nhà có 2 cục kim cương quý đấy"

hoaiphuong - 21/09/2020

Đây là 2 cục kim cương nhà tôi đấy. Tôi không cho vợ đẻ nữa đâu, đẻ nhiều vợ khổ". Con gái hay con trai đều là con mình cả.

Ngày biết tin con dâu bầu đôi lại là con gái cả mẹ chồng Lan từ quê lặn lội vượt 300 km lên thành phố gặp con trai. Bà kéo tuột Bảo con trai bà vào phòng:

- Tao nói cho mày biết nhé, mẹ đi xem thầy rồi, sang năm mày mà sinh con trai thì tuyệt vời. Vượng đủ đường từ sức khỏe tới công việc, chỉ có ăn nên làm ra thôi. Nhưng nếu sinh con gái thì thôi rồi, mày ốm đau cả năm, công việc thì lụn bại, phá sản như chơi. Lần này vợ mày lại bầu 2 con gái thì cái đen còn tăng gấp đôi.

- Thầy phán sợ thế mẹ. Đen thế mà vẫn còn có thể đen gấp đôi được nữa á. Không biết đen gấp đôi là nó đen như nào mẹ nhỉ.

Vợ sinh đôi 2 con gái chồng tặng luôn nhà 4 tầng lại còn đi đâu cũng khoe: Nhà có 2 cục kim cương quý đấy - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Không phải chuyện đùa đâu nghe con, thầy này nổi tiếng cả cái huyện mình đấy. Thôi biết đường thế rồi thì bảo vợ mày nó bỏ thai đi, giờ còn bé còn dễ.

- Mẹ nói bỏ là bỏ thế nào, vợ chồng con canh mãi mới bầu được 2 công chúa 1 lúc đấy. Có phải ai thích là được đâu. Giờ đẻ con gái mới quý chứ đẻ con trai quá bình thường. Đẻ con trai sau không kiếm nổi vợ mà lấy thì cháu bà ế à.

- Mày cứ nói linh tinh, con trai sau mới có người nối dõi. Vịt giời rồi lại bay đi thôi. Nghe mẹ bỏ đi...

Suốt 2 tuần mẹ ở lại chơi lúc nào bà cũng giục con trai và con dâu bỏ thai để bầu lại kiếm đứa cháu trai nhưng Bảo cũng một mực giữ quan điểm: “Không bỏ, con gái giờ quý hơn con trai”. Nói con không được bà chán bỏ về và bảo từ giờ không thèm lên nữa. Biết tính mẹ nên vợ chồng Bảo không hề giận bà gì cả.

Từ ngày vợ bầu bí lại song thai nên anh chăm vợ chu đáo lắm, vợ bầu tới tháng thứ 5 thì anh đã bắt nghỉ việc để ở nhà nghỉ ngơi. Quản lý cửa hàng riêng đã vất vả nhưng rồi về tới nhà anh vẫn cơm nước giặt giũ giúp vợ chẳng quản việc gì.

Lúc mấy ông bạn nhậu gọi thì Bảo cáo bận vì đang hầm dở con gà cho vợ, mấy ông bạn trêu:

- Vợ bầu 2 con vịt giời mà sao ông chăm vợ cứ như sinh quý tử thế hả. Bé thì ăn hại lớn thì bay đi thôi, vứt hết đấy ra làm chầu bia với bọn tôi.

Nhưng bạn bè có khích bác cỡ nào thì Bảo vẫn mặc kệ. Anh cứ chăm chỉ làm việc rồi về với vợ bầu. Đúng ngày đúng tháng anh đều đặn đưa vợ đi khám, đi siêu âm không quên lần nào. Và rồi ngay Lan vào viện mổ Bảo cũng tay xách nách mang làn lủng các thứ, mấy bà vợ nhìn mà suýt xoa ghen tị.

Ngay khi 2 cô con gái chào đời khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông thì Bảo đã dồn toàn bộ tiền làm ăn tích góp được 5 năm qua mua ngay căn nhà 4 tầng ở mặt phố tặng vợ con. Ngày đầy tháng con cũng chính là ngày anh đưa vợ con về nhà mới sống, vợ anh hạnh phúc rơi nước mắt. Cả khu ngõ của nhà anh đã ngưỡng mộ Bảo nay lại càng ngưỡng mộ anh hơn.

Mẹ đẻ anh ở quê vẫn tức giận con trai lắm nên ngày đầy tháng con xong anh về quê đón mẹ lên và muốn cho bà thấy một việc không như những gì bà đã đi xem bói:

Vợ sinh đôi 2 con gái chồng tặng luôn nhà 4 tầng lại còn đi đâu cũng khoe: Nhà có 2 cục kim cương quý đấy - Ảnh 2
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Mẹ bảo là thầy nói năm nay vợ con sinh con gái thì con làm ăn lụn bại nhưng mà sai bét mẹ nhé. Làm ăn lụn bại mà con lại mua được nhà to thế này à?

- Ơ thì... thầy nói thế...

- Mẹ đừng tin mấy thầy bói đó nữa mẹ ơi. Thôi từ nay bà lên luôn trên này trông cháu cùng với vợ con giúp con nhé. 1 mình vợ con sao xoay nổi 2 đứa.

- Ừ... thì...

Bảo đi đâu cũng đưa vợ con đi theo và khoe với mọi người: “Đây là 2 cục kim cương nhà tôi đấy. Tôi không cho vợ đẻ nữa đâu, đẻ nhiều vợ khổ. Có 2 bình rượu mơ quý trong nhà thế này là chả cần gì nữa rồi”. Ai nghe cũng phải cười nghiêng ngả và cảm phục ông bố có tư tưởng tiến bộ như Bảo. Đâu phải cứ đẻ con trai mới là quý đâu.

Minh Minh