Bồ bảo nếu không cưới thì cô ấy sẽ chia tay khiến tôi đau khổ, ốm lay lắt cả tuần, ở với bồ thì thương vợ, ở với vợ thì nhớ bồ

maithuy - 23/09/2020

Tôi thương bồ, nhưng cũng thương cả vợ mình. Vợ tôi, một người vợ hiền lành, biết điều, luôn hết lòng vì chồng vì con, cô ấy không đáng bị tệ bạc.

Tôi đã từng nghĩ mình là một gã đàn ông may mắn khi có một người vợ ngoan hiền, chăm chăm nghe lời chồng và một cô bồ lúc nào cũng ngoan như một con mèo, lúc nào cũng hết lòng với tôi.

Thậm chí còn chẳng cần tiền bạc, tình nguyện làm người tình bóng tối của tôi. Đời có mấy ai được may mắn như thế đâu. Vậy mà bây giờ, ở thời điểm hiện tại, tôi lại cảm thấy bản thân mình thật sự mệt mỏi, chán nản, bế tắc, thậm chí là nguy kịch với những gì mà mình vốn dĩ rất tự hào.

Vợ chồng tôi kết hôn cũng đã được 10 năm rồi. Vợ tôi là một người phụ nữ đảm đang, chịu thương chịu khó, lúc nào cũng hết lòng hết dạ với chồng con. Cô ấy luôn nghĩ rằng mình đã chọn được một người đàn ông tốt, một người luôn hết lòng với vợ con. Thì cũng đúng, đối với vợ, lúc nào tôi đây cũng thể hiện mình đàng hoàng, đĩnh đạc.

Trách nhiệm của một người chồng, một người cha, lúc nào tôi cũng thực hiện đầy đủ cả. Chưa một lần tôi khiến vợ thất vọng hay đau khổ. Có thể nói lần ngoại tình này là lần đầu tiên trong cuộc đời của tôi. Và đây có lẽ cũng là việc đầu tiên mà tôi làm khiến cho vợ thất vọng nhất.

Bồ bảo nếu không cưới thì cô ấy sẽ chia tay khiến tôi đau khổ, ốm lay lắt cả tuần, ở với bồ thì thương vợ, ở với vợ thì nhớ bồ - Ảnh 1
Nguồn Internet

Thế nhưng tôi đã chẳng thể dừng lại được bởi những gì cô bồ đã làm cho tôi. Cô ấy lúc nào cũng biết cách khiến cho tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất. Tôi giống như có thêm một nơi để về ngoài nhà, có thêm một người chăm sóc mình, yêu thương mình, vỗ về mình. Có lần tôi mải hẹn hò với cô bồ mà quên luôn kỉ niệm ngày cưới, về nhà thấy vợ nằm buồn rầu quay nghiêng người như đang khóc:

- Anh hết yêu em rồi à, anh bận đến mức quên hôm nay là ngày gì sao?

Giọng của vợ nghèn nghẹn, tôi thấy mình thực sự có lỗi. Thế nhưng tình cảm chính là thứ không thể nào ép buộc được. Chính bản thân tôi cũng không biết được chuyện này sẽ tiếp diễn được đến bao giờ. Chỉ biết rằng hiện tại, mọi thứ đều yên ổn, và tôi, chẳng thể bỏ rơi ai. Thế nhưng dạo gần đây, cô bồ của tôi lại bắt đầu thay đổi tính nết.

Bồ bảo nếu không cưới thì cô ấy sẽ chia tay khiến tôi đau khổ, ốm lay lắt cả tuần, ở với bồ thì thương vợ, ở với vợ thì nhớ bồ - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

- Em không muốn sống như thế này nữa.

- Thế em muốn sống như thế nào? Em muốn chia tay anh ư?

- Không, em muốn anh cho em danh phận.

- Chẳng phải em từng nói em không cần danh phận hay sao?

- Đó là trước đây, còn bây giờ thì khác. Em muốn có danh phận, em muốn được ở bên cạnh anh một cách danh chính ngôn thuận. Em muốn cưới.

- Không được. Em biết anh đã có gia đình rồi mà. Anh không thể bỏ vợ con anh được.

- Nếu anh không chịu cưới, em sẽ chia tay anh. Nhưng em không để cho anh thoát dễ dàng như thế đâu. Em sẽ khiến cho anh phải đau khổ, phải dằn vặt khi mất em. Rồi anh sẽ phải ốm lay ốm lắt cả tuần vì thương nhớ em.

- Em đừng ép anh như thế.

- Em không ép anh. Em đã hy sinh vì anh nhiều rồi, giờ chẳng lẽ anh không thể vì em hay sao? Chẳng phải anh bảo anh hết yêu vợ anh rồi hay sao? Em cho anh suy nghĩ đấy. Nếu anh không sớm trả lời, em sẽ khiến cho anh hối hận.

Và cô bồ của tôi nói là làm thật. Những ngày sau đó, cô ấy từ chối gặp tôi khiến tôi khổ sở đầu óc lúc nào cũng như trên mây chẳng làm được gì cả. Tôi ốm lay lắt cả tuần thực sự nhớ cô ấy không chịu nổi. Tôi đến tìm thì toàn đóng cửa, rồi tôi nghe được vài người quen của cô ấy bảo cô ấy bị ốm nặng. Cứ nghĩ đến việc đó là tôi lại xót xa. Tôi thương bồ, nhưng cũng thương cả vợ mình.

Vợ tôi, một người vợ hiền lành, biết điều, luôn hết lòng vì chồng con. Cô ấy chưa bao giờ làm bất cứ điều gì sai cả. Tôi biết chuyện này mà kể ra tôi sẽ nhận về sự sỉ vả chẳng thương tiếc. Thế nhưng thực lòng lúc này tôi rất cần một lời khuyên. Tôi thương bồ, nhưng thương cả vợ. Chuyện này, tôi biết phải làm thế nào đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Thắng