4 loại thực phẩm siêu thị dù rẻ đến đâu cũng không nên mua về

Những loại thực phẩm này có vẻ ngoài tươi ngon nhưng thực chất chưa được làm sạch hiệu quả.

1. Thịt xay

Khi làm bánh bao hấp, há cảo hay thịt viên thì việc mua sẵn thịt xay về chế biến vô cùng tiệu lợi. Tuy nhiên ở nhiều siêu thị, các loại thịt xay sẵn này có thể làm từ thịt thừa bán không hết từ ngày hôm trước.

Trông chúng có vẻ không có vấn đề gì nhưng nếu không phải cơ sở bán hàng uy tín thì bạn vẫn nên cân nhắc trước khi mua.

2. Đồ đông lạnh

Các loại viên đông lạnh ở siêu thị được đóng gói trong túi lớn có giá tương đối rẻ nên được nhiều gia đình chọn mua và chế biến thành những món ăn trong bữa cơm gia đình.

Thế nhưng, các loại viên đông lạnh này có hàm lượng chất phụ gia rất cao, một số chất phụ gia giúp tăng hương vị, mùi thơm, một số lại có chất bảo quản vậy nên ăn thường xuyên sẽ không tốt cho các cơ quan trong cơ thể.

3. Thực phẩm đã qua chế biến

Rất khó để biết quá trình chế biến thực phẩm có đạt vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Có nhiều cơ sở bán thực phẩm chế biến không chuyên do không bán hết trong ngày, đã chế biến lại và bán sang ngày hôm sau không đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Chính vì vậy, nên hạn chế mua thực phẩm chế biến sẵn, nên mua thực phẩm tươi sống thường xuyên để tự chế biến, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

4. Dưa muối

Dưa muối hay đồ muối chua cần bảo quản lâu nên có thể chứa rất nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Bên cạnh đó, thời gian bảo quản của dưa muối lâu cũng khiến chúng ta không thể biết hạn sử dụng của nó.

Việc bày bán số lượng lớn trong siêu thị với nhiều người qua lại khiến thực phẩm này dễ nhiễm bụi bẩn, không đạt vệ sinh.