Phụ nữ càng làm "chuyện ấy" nhiều, càng thông minh và trí nhớ tốt hơn

Một nghiên cứu mới của đại học Charite, Đức cho biết, phụ nữ càng làm ‘chuyện ấy" đều đặn, càng trở nên thông minh hơn, trí nhớ tốt hơn. Đây là bằng chứng cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa tình dục và não bộ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, phụ nữ càng quan hệ tình dục nhiều, trí nhớ tốt hơn.

Các nhà khoa học đã nhận ra rằng, khu vực não bộ có liên hệ tới sự vuốt ve bộ phận sinh dục của phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng, khu vực đó được kích động sẽ làm cho con người trở nên sáng suốt hơn. Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí y khoa về khoa học thần kinh Journal of Neurosicence sau khi kiểm nghiệm mối liên hệ giữa vuốt ve và sự phát triển của đại não ở hơn 20 phụ nữ trưởng thành.

Trong nghiên cứu này, các tình nguyện viên tuổi từ 18 đến 45 đã được kiểm nghiệm bằng việc sau khi quan hệ tình dục và được chụp cộng hưởng từ não bộ với chỉ số não bộ tăng vọt.

20 tình nguyện viên được khuyến khích chụp não sau khi quan hệ tình dục trong vòng một năm. Các nhà nghiên cứu đo độ dài của não bộ và nhận thấy não bộ khỏe hơn rất nhiều ở nhóm phụ nữ quan hệ tình dục nhiều nhất.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng, càng quan hệ tình dục thì não bộ phát triển rất tốt, hay nói cách khác, càng quan hệ tình dục thì con người trở nên thông minh, sáng suốt hơn.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sự liên quan giữa quan hệ tình dục và não bộ. Năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Canada đã có nghiên cứu cho thấy rằng, những phụ nữ trẻ có quan hệ tình dục đều đặn thì có trí nhớ tốt hơn những phụ nữ khác.

Cũng năm 2016, trường đại học Coventry cũng có một nghiên cứu tương tự và họ phát hiện ra rằng, những phụ nữ lớn tuổi vẫn duy trì quan hệ tình dục thì hầu như không bị mất trí nhớ.

Ngoài ra, các bác sỹ cũng thừa nhận rằng, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có thể giảm nguy cơ tim mạch và huyết áp cao.