Da bị ngứa mùa này chưa chắc đã là do dị ứng, nếu bị ngứa ở 3 chỗ thì có thể là dấu hiệu nhiễm virus HPV

Nữ giới khi bị nhiễm virus HPV có thể gặp vấn đề ở cổ tử cung nên không được chủ quan bỏ qua dấu hiệu lây nhiễm.

Trong vài năm gần đây, virus HPV đã dần trở nên phổ biến và được cảnh báo là loại virus gây nguy hiểm cho sức khỏe cổ tử cung của phái nữ. Virus HPV còn được gọi là virus gây u nhú ở người, nếu để lâu không chữa dứt điểm có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, từ đó gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của các chị em.

Nhiều người thường chỉ nghĩ virus HPV xuất hiện sẽ là những nốt mụn, hạt mọc ở vùng kín. Tuy nhiên, virus HPV cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên cơ thể và nếu có dấu hiệu ngứa ngáy ở 3 vùng sau thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

1. Ngứa ở má và cổ

Khi virus HPV gây ra những tổn thương trên da, một số chiếc mụn cóc sẽ mọc trên bề mặt da và nó có thể mọc dạng hạt ở má, cổ và những vị trí khác. Giai đoạn đầu thường là những nốt mụn nhỏ màu đỏ, sau khi lây nhiễm lâu ngày sẽ phát triển. Những nốt mụn này thực chất là do virus HPV gây ra nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Da bị ngứa mùa này chưa chắc đã là do dị ứng, nếu bị ngứa ở 3 chỗ thì có thể là dấu hiệu nhiễm virus HPV - Ảnh 1. 2. Ngứa ở mu bàn tay

Nếu bạn thấy mu bàn tay nổi lên một vài nốt mụn cứng, kèm theo đó là tình trạng ngứa ngáy khó chịu và lâu ngày không cải thiện thì đây có thể là nốt mụn cảnh báo virus HPV. Bởi thường thì loại virus này sẽ làm mụn trồi lên cứng hơn và rất khó để loại bỏ.

Da bị ngứa mùa này chưa chắc đã là do dị ứng, nếu bị ngứa ở 3 chỗ thì có thể là dấu hiệu nhiễm virus HPV - Ảnh 2.3. Ngứa ở vùng kín

Tất nhiên thì khi đã nhiễm virus HPV, sẽ rất khó để loại trừ khả năng mụn xuất hiện ở vùng kín. Đặc biệt, các nốt mụn mọc ở khu vực này sẽ có nốt sần sùi, hoặc hình dáng như súp lơ. Nếu đi kèm với hiện tượng ra nhiều khí hư bất thường, các chị em cần lưu ý đi khám ngay đề phòng nguy cơ sưng tấy vùng kín.

Da bị ngứa mùa này chưa chắc đã là do dị ứng, nếu bị ngứa ở 3 chỗ thì có thể là dấu hiệu nhiễm virus HPV - Ảnh 3.