Sự cố ngoài kịch bản cảnh nóng của Lã Thanh Huyền với Việt Anh

Lã Thanh Huyền kể khi chuẩn bị diễn cảnh bế cô lên giường thì Việt Anh gặp sự cố khiến cả đoàn cười bò.

Sau Tình yêu không hẹn trước, Zippo mù tạt và em, Lã Thanh Huyền và Việt Anh tiếp tục đóng cặp trong phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ. Trong phim, Lã Thanh Huyền vào vai Giang – một nữ biên kịch ngoài 30 tuổi từng trải qua đổ vỡ tình cảm. Còn Việt Anh đóng vai Việt, một ông bố gần 50 tuổi ‘hôn nhân nát bét" đã có 1 đời vợ và con riêng 18 tuổi.

Vì vào vai cặp vợ chồng mới cưới nên hai diễn viên có không ít cảnh tình cảm. Việt Anh trước đó tiết lộ vai Việt làm khổ anh nửa năm trời, cực nhất là vì bộ râu giả mà hai cái môi anh sưng to như cái xúc xích. Cặp môi bị sưng vì dị ứng keo thông không chỉ làm khổ Việt Anh mà còn khiến bạn diễn kém 14 tuổi của anh lĩnh đủ.

Bộ râu giả vốn là ý tưởng của Việt Anh nhưng lại khiến anh điêu đứng.

“Anh ấy nói trong phim này khổ vì bộ râu còn tôi thì khổ hơn. Khi vào vai này, dù đạo diễn không yêu cầu anh Việt Anh vẫn nằng nặc đòi dán râu cho tạo hình già đi nhưng quay được khoảng 1 tháng thì phồng hết miệng lên không diễn được nữa. Keo thông dán chặt ngày này sang tháng khác làm anh ấy bị dị ứng. Lúc đóng cảnh hôn, miệng anh ấy sưng vù, chảy đầy nước, rất sợ. Trong phim này tôi và anh Việt Anh có cảnh hôn kha khá nhưng do anh ấy bị như thế nên các cảnh nóng đã phải cắt bớt. Mỗi lần bóc râu ra để ăn cơm, cả đoàn rất thương anh ấy vì nước mắm dính vào rất xót”, Lã Thanh Huyền hài hước kể với VietNamNet.

Vốn là anh em thân thiết với nhau hơn 10 năm nên các cảnh đóng chung Lã Thanh Huyền và Việt Anh không phải diễn mà tung hứng nhịp nhàng bởi 90% thời lượng của phim xoay quanh 2 nhân vật của họ. Nữ diễn viên kể trong phim dù không có nhiều cảnh nóng cuồng nhiệt nhưng cô và Việt Anh có kha khá cảnh hôn. Đặc biệt hậu trường đóng một cảnh nóng khiến cô vẫn buồn cười khi nhớ lại.

Lã Thanh Huyền và Việt Anh trong phim.

“Trong phim Việt lúc nào cũng phải gồng mình lên là anh vẫn còn trẻ, cường tráng dù đã gần 50 tuổi. Có phân đoạn anh ta bế thốc cô vợ lên chuẩn bị ân ái thì anh Việt Anh bị thoát vị đĩa đệm nằm gục xuống không cử động được nữa. Tôi không biết anh ấy bị đau thật hay diễn nhưng có cảm giác là thật. Anh Việt Anh giãy đành đạch một lúc sau đạo diễn hô cắt vẫn thấy nằm (cười lớn). Sự cố này khiến cả đoàn cười bò và đạo diễn quyết định sử dụng luôn đoạn phim không có trong kịch bản đó”, Lã Thanh Huyền kể.

Nữ diễn viên cho biết ban đầu trong kịch bản Giang được xây dựng là một nữ biên kịch chịu đựng, câm nín vượt qua để giữ hôn nhân nhưng cô đã đấu tranh để thay đổi nhân vật của mình bởi phụ nữ hiện đại không như thế. “Cô ấy trải qua nhiều chuyện, lấy một anh có quá khứ phức tạp thì không thể im lặng chịu đựng mà phải đứng lên bảo vệ hạnh phúc của mình. Tôi không muốn nhân vật của mình ủy mị bởi không phụ nữ nào đứng im nhìn chồng chăm sóc vợ cũ cả mà sẽ phải khẳng định chủ quyền”,  Lã Thanh Huyền nói.

Hai diễn viên ngoài đời là anh em thân thiết.

Nữ diễn viên cho biết hiện đoàn vẫn đang quay và dự kiến sẽ đóng máy cuối tháng 5. Hiện cô vẫn chưa kết kết phim ra sao và nhân vật của mình như thế nào. Tuy nhiên Lã Thanh Huyền nói nhân vật Giang trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ không có chút liên quan đến mình ngoài đời. Duy nhất có một điểm khiến cô yêu vai này vì từ đầu đến cuối Giang vẫn mạnh mẽ bất chấp mọi hoàn cảnh.