Diễn biến mới nhất về vụ thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn

Sau hơn 20 ngày tìm kiếm, gia đình vẫn chưa tìm thấy Hải Như sau khi thiếu nữ này mất liên lạc từ hôm 14/7.

Vụ việc Lương Hải Như (23 tuổi – Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Tây) được gia đình thông báo mất tích từ ngày 14/7 đến nay chưa rõ tung tích vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm. Những chi tiết còn khúc mắc đầy bí ẩn liên quan đến sự biến mất không rõ nguyên nhân của thiếu nữ này.

Theo cập nhật mới nhất từ phía người nhà của nạn nhân, hiện chiếc túi xách bên trong có giấy tờ tùy thân của Hải Như đã được tìm thấy sau 24 ngày mất tích từ khu vực cầu Cù Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) trôi xuống cầu Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội). Trước đó vào ngày 2/8, một chiếc dép của Hải Như cũng được tìm thấy ở bờ sông khu vực Cù Sơn – Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội).

Lương Hải Như – Thiếu nữ trong vụ mất tích bí ẩn hơn 20 ngày qua

Sau khi những vật dụng của Hải Như được tìm thấy, Lương Quỳnh Như – chị gái ruột của nạn nhân chia sẻ hy vọng tìm được em gái dù mong manh.

“Gần 1 tháng rồi, cũng sắp sinh nhật Hải Như rồi…Chỉ mong nếu thật sự có người thứ 3 liên quan hãy động lòng thương gia đình tôi, thương cho thân xác em tôi. Đến nước này cũng không dám trách dám oán hận ai chỉ cần tìm được em tôi, muốn như thế nào cũng được”, chị gái của nạn nhân chia sẻ.

Túi xách của Lương Hải Như được tìm thấy
Cách đây khoảng một tuần, chiếc dép của thiếu nữ 23 tuổi cũng được phát hiện ở khu vực bờ sông

Hiện sự việc đang nhận được nhiều quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người tích cực chia sẻ hỗ trợ tìm kiếm cho gia đình.

Trước đó vào ngày 31/7, gia đình phát thông báo nhờ tìm người lên mạng xã hội. Theo thông tin phía người nhà cung cấp, Hải Như rời khỏi phòng trọ ở Thái Thịnh (Hà Nội) từ 8h tối ngày 14/7, khi đi mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vision màu đen, biển số 29X1 – 52817. Kể từ đó đến nay, gia đình không có thêm thông tin gì về cô gái trẻ.

Sau hơn 20 ngày tìm kiếm không có kết quả, gia đình ngày càng lo lắng và đã lên trình báo cơ quan Công an. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của Hải Như. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh Tống Nguyên T. (sinh năm 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T.

Thông báo tìm người trên mạng xã hội và đơn trình báo cơ quan chức năng của gia đình
Chiếc xe nạn nhân sử dụng khi mất tích được tìm thấy gần phòng trọ của bạn trai cũ

Theo chia sẻ của Quỳnh Như (chị gái Hải Như), T. và em gái trước đây có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, doạ giết Hải Như. Đỉnh điểm là cách đây hơn 1 tháng, T. đã chặng đường, hành hung Hải Như và bị Công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, doạ dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền Hải Như.

Trước khi mất liên lạc với gia đình, số điện thoại cuối cùng gọi cho Hải Như là của T. và gọi rất nhiều lần nhưng không được phản hồi. Người chị gái cũng công khai loạt tin nhắn mà T. đã gửi cho Hải Như với lời lẽ hăm dọa, tiêu cực.

Những tin nhắn T. hăm dọa Hải Như được phía người nhà chia sẻ

Quỳnh Như cho biết, qua xác minh định vị, vào lúc 23h33 ngày 14/7, em gái có mặt ở nhà của T. Gia đình hiện đang khẩn thiết tìm kiếm tung tích của Hải Như. Bên cạnh việc trình báo cơ quan chức năng, người nhà của thiếu nữ 23 tuổi còn lên mạng xã hội nhờ vào các hội nhóm để chia sẻ thông tin rộng rãi.

Hiện tại lực lượng chức năng và gia đình vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích cô gái trẻ.

Ai có thông tin về Hải Như có thể liên hệ vào số điện thoại: 0393914899 (chị gái ruột của Hải Như).