Con 2 tuổi chưa biết đi, đưa đến viện khám, bác sĩ yêu cầu: Gọi cảnh sát

Quá bận rộn với công việc, vợ chồng chị Xiao đã lơ là chuyện con cái dẫn đến tình trạng đau lòng không ai mong muốn. 

Trong quá trình nuôi dạy một đứa trẻ, giai đoạn trước 3 tuổi là giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất. Khoảng thời gian này, trẻ sẽ biết đi, biết nói chuyện, biết ăn và lớn lên. Vì thế trẻ học hỏi rất nhiều và bố mẹ cũng sẽ rất vất vả trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên ngày nay nhiều bố mẹ không thể tận tay chăm sóc các con bởi bận rộn công việc và làm kinh tế. Vì thế họ thường nhờ sự hỗ trợ của ông bà hoặc người giúp việc. Gia đình chị Xiao Juan cũng vậy, 1 tháng sau sinh con, chị Xiao Juan đã phải tìm bảo mẫu hỗ trợ chăm con bởi sức khỏe chị yếu, chồng thường xuyên công tác xa nhà.

Không có người quen, gia đình chị Xiao phải nhờ đến một công ty chuyên giới thiệu bảo mẫu. Người mà họ giới thiệu ở tuổi U40, là người nhiệt tình, tháo vát mới vào nghề nhưng rất yêu trẻ con. Những ngày đầu tiên thấy vị bảo mẫu rất được lòng con nhỏ nên vợ chồng chị Xiao yên tâm giao phó.

Khi con được ngoài 6 tháng, chị Xiao bắt đầu đi làm nhiều hơn. Vợ chồng chị nhiều khi đi công tác nước ngoài cả tháng không về nên ít khi gặp con hơn. Họ mua rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng đắt tiền và quần áo đẹp cho con nhưng lại không có nhiều thời gian bên con. Đến khi con được 1,5 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi, bảo mẫu nói với vợ chồng Xiao rằng đây là một dấu hiệu của sự may mắn và đứa trẻ nhất định sẽ là người cao quý, giàu có trong tương lai.

Vì thế vợ chồng Xiao đành tin vào lời vị bảo mẫu nhưng vài tháng sau đó, đứa trẻ 2 tuổi vẫn chưa biết đi. Xiao cảm thấy có điều gì đó không ổn nên đưa con đến bệnh viện. Sau khi bác sĩ thăm khám cho đứa trẻ phát triển bé bị nhuyễn xương do suy dinh dưỡng lâu ngày. Ngoài ra trí thông minh của bé cũng chậm hơn rất nhiều so với bạn cùng tuổi.

Xiao cảm thấy không thể tin được bởi chị đã mua rất nhiều thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con nhưng như vậy chẳng là vô ích sao. Lúc này, bác sĩ đã nhận ra vấn đề, bà nói người nhà hãy lập tức gọi cảnh sát. Quả thực sau quá trình điều tra đã thấy được, vị bảo mẫu ăn trộm toàn bộ thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn ngon của đứa trẻ để mang về cho con của mình. Kết quả là con của nhà chủ lại không được chăm sóc nên dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng nặng, không thể đi dù đã 2 tuổi.

Những trường hợp người trông trẻ không đáng tin cậy như vậy không phải là hiếm và có nhiều trường hợp còn nguy hiểm hơn đến tính mạng như bảo mẫu âm thầm ngược đãi trẻ, cho trẻ uống thuốc an thần để không quấy khóc… Mặc dù vậy, do hoàn cảnh mỗi gia đình nên mọi người vẫn cần đến bảo mẫu, người giúp việc. Vì vậy không còn cách nào khác, mỗi gia đình hãy lựa chọn kỹ càng để tìm được người trông trẻ có năng lực, có trách nhiệm với con của mình là điều vô cùng quan trọng.

Một số cách để tìm được người bảo mẫu ưng ý:

– Cố gắng tìm trước khi sinh con để có nhiều thời gian, lựa chọn những người bảo mẫu ưng ý, phù hợp.

– Tìm đến những người thân quen trong gia đình là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu không được, hãy đến một văn phòng có uy tín, chứng chỉ hành nghề đồng thời kiểm tra nghiêm ngặt các thông tin cá nhâ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của trung tâm đó. Ngoài ra, khi phỏng vấn người trông trẻ, cần kiểm tra xem họ có giấy chứng nhận sức khỏe hay không, có trình độ học vấn và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp hay không và sẽ tốt hơn nếu họ có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục hoặc điều dưỡng.

– Nên có thời gian thử việc

– Tông trọng bảo mẫu như người trong gia đình để họ thấy được trách nhiệm của bản thân mình.