Vội vàng chở hàng dưới trời mưa, chú xích lô vô tình va vào xe ô tô

Chiếc xe xích lô mất lái nên đã va chạm với xe ô tô đỗ bên đường. Chú xích lô liền có hành động nhận “bão tim” vì sự tử tế.

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều người dùng đã chia sẻ đoạn clip do camera an ninh của một nhà dân ven đường ghi lại hành động ấm áp của một người đàn ông đẩy xích lô. Cụ thể, báo Infonet đăng tải, đoạn clip này được ghi lại vào trưa 5/8 trên đoạn đường Cao Thắng (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), khi ngoài trời đang mưa, một người đàn ông mặc bộ quần áo mưa đang đẩy xích lô. Trên xe khi đó chở rất nhiều bao tải, đồ đạc, hàng hoá lỉnh kỉnh.

Chiếc xe xích lô chở rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. (Ảnh: Infonet)

Chiếc xe đang di chuyển rất bình thường, bỗng nhiên hàng hóa để trên xe rơi xuống đường nên người đàn ông vội vàng buông tay đỡ lấy đồ đạc của mình. Vì đường t.rơn tr.ượt nên chiếc xe xích lô đang di chuyển bình thường lúc này bất ngờ m.ất lái, h.úc vào xe ô tô màu đỏ đỗ ở ven đường.

Chiếc xe xích lô m.ất lái nên đã v.a ch.ạm với xe ô tô đỗ bên đường. (Ảnh: Infonet)

Sau sự cố này, xe ô tô này bị m.óp nhẹ ở bên hông. Tỏ ra có trách nhiệm với việc mình đã làm và vô cùng áy náy khi làm h.ỏng xe, người đẩy xích lô đã chủ động chạy vào nhà dân ven đường tìm chủ xe để xin đền bù th.iệt h.ại đến tận 2 lần.

Chú xích lô đã quay lại tìm chủ xe do áy náy. (Ảnh: Infonet)

Ở lần đầu tiên người chủ xe không yêu cầu chú lái xích lô phải đền bù gì. Thế nhưng, người đàn ông này có vẻ vẫn cảm thấy không yên tâm khi làm h.ư h.ại tài sản của người khác như vậy, nên khoảng gần 1 tiếng sau chú đã quay lại lần nữa để hỏi kỹ xem có chắc chắn rằng mình không phải chịu trách nhiệm gì không.

Mãi đến khi vợ của người chủ xe từ chối, nhất quyết không nhận tiền đền bù và khẳng định chồng mình sẽ không bắt đền hay đòi bồi thường gì hết thì chú mới vô cùng cảm kích và rời đi.

Chủ xe không yêu cầu chú bồi thường nên người đàn ông này đã vô cùng cảm kích. (Ảnh: Infonet)

Được biết, người đăng tải đoạn clip trên là anh P.V.T., đồng thời cũng là chủ nhân của chiếc xe. Theo lời anh T. chia sẻ với báo Infonet: “Câu chuyện rất nhỏ và sự việc không hề có gì to tát. Mình đăng đoạn clip lên mạng xã hội vì thấy chú xích lô quá đàng hoàng, lịch sự và tử tế nên rất trân trọng”.

Hành động đầy trách nhiệm, tử tế của chú xích lô cũng như sự rộng lượng, thương người của anh chủ xe thực sự đã khiến mọi người cảm thấy ấm áp. Câu chuyện này ngay sau đó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân tình.

Hành động tử tế của chú xích lô và tình thương người của chủ xe nhận được tán thưởng của mọi người. (Ảnh: FB V.T)

– Ít ra đóng tiền mạng thì phải xem được những thứ ấm áp tình đồng bào thế này chứ. Chú xích lô có thể nghèo tiền nghèo bạc nhưng giàu ý thức, tình cảm. Thật sự đáng trân trọng.

– Dám làm dám chịu mới là người bản lĩnh. Thực sự nể phục chú và anh chủ. Người tử tế gặp người đàng hoàng.

– Thật sự mình rất nể phục những người như thế này. Sống tử tế thì lúc nào cũng sẽ gặp cái kết có hậu thôi. Chúc chú xích lô và anh chủ xe sức khỏe nhé.

Trước đó cũng đã từng có những câu chuyện vô cùng nhân văn, ý nghĩa, đậm tình người như câu chuyện trên. Theo trích xuất camera của một hộ dân, khi đó là khoảng 3h chiều, đôi vợ chồng là chủ một quán phở đang tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu để phục vụ khách tới ăn. Thì chẳng hiểu từ đâu một thanh niên điều khiển xe lao thẳng vào trong quán.

Hai vợ chồng chủ quán đang chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. (Ảnh: Thể Thao và Văn Hoá)

Vì sự việc diễn ra quá nhanh nên cả 2 người trong quán không kịp trở tay. Kết quả là cả quầy hàng đang bày đầy bát đũa, thức ăn đ.ổ v.ỡ tứ tung. May mắn là khi ấy, quán không hề có khách và cả 2 vợ chồng chủ quán không bị thương.

Khác với suy nghĩ của mọi người vẫn sẽ nghĩ rằng bỗng dưng bị th.iệt h.ại rất nhiều tài sản như vậy, anh chủ quán sẽ phải vô cùng t.ức g.iận và b.ực b.ội. Thế nhưng ngược lại, dù là n.ạn nhân trong vụ việc nhưng người đàn ông và vợ vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh. Họ nhanh chóng tiến đến đỡ nam thanh niên, kéo chiếc xe ra khỏi quầy và không quên hỏi han: “Có sao không?”.

Một chiếc xe m.ất lái l.ao vào quán. (Ảnh: Thể Thao và Văn Hoá)
Vợ chồng chủ quán nhiệt tình hỏi han. (Ảnh: Thể Thao và Văn Hoá)

Có thể thấy, những tình huống trên đã chứng minh trên đời này có rất nhiều người tốt và tử tể.