Kiếm sống bằng nghề thuyết phục "matcha" buông tha đàn ông có gia đình

Nữ chuyên gia cho biết chỉ trong 1 năm, cô đã thuyết phục hơn 800 ‘tiểu tam" từ bỏ những người đàn ông đã có gia đình.

Cô Wang Zhenxi sinh sống ở thành phố Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam nổi tiếng là một trong những ‘chuyên gia thuyết phục nhân tình" hàng đầu tại Trung Quốc. Nghề nghiệp của cô Wang là gặp gỡ và thuyết phục ‘tiểu tam" chấm d.ứt mối quan hệ ngoài hôn nhân với những người đàn ông đã có vợ con.

N.goại t.ình được xem là câu chuyện xảy ra trên khắp thế giới, nhưng có lẽ chỉ có ở Trung Quốc mới có 2 nghề nghiệp đặc biệt chuyên đi trị n.hân t.ình. Nghề thứ nhất là ‘t.iêu di.ệt n.hân t.ình", những người chuyên đeo bám và theo dõi hành tung của những ‘tiểu tam" để báo cáo với ‘chính thất" và sau đó có hành động d.ằn mặt hoặc t.rả t.hù giúp. Nghề thứ hai là ‘thuyết phục tiểu tam", những người dùng tài ngoại giao để thuyết phục những cô bồ trẻ chấm d.ứt mối quan hệ không đứng đắn để những người đàn ông trở về với gia đình hạnh phúc vốn có.

Cô Wang là chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc chuyên thuyết phục ‘tiểu tam" b.uông th.a đàn ông đã có gia đình. (Ảnh: The Paper)

Bậc thầy thuyết phục nhân tình mới đây đã xuất hiện trên một tờ báo lớn của Trung Quốc, khi cô này cho biết chỉ trong một năm đã thuyết phục được hơn 800 ‘tiểu tam" r.ời b.ỏ những người đàn ông đã có vợ con.

Cô Wang hiện là một trong những chuyên gia có tài thuyết phục nhân tình từ bỏ đàn ông có gia đình thành công nhất ở Trung Quốc. Những kinh nghiệm đúc rút từ bản thân đã giúp cô Wang hành nghề dễ dàng hơn. Bố của cô Wang đã phản bội người mẹ khi cô này còn nhỏ. Đây chính là bài học đầu tiên của cô Wang về những tác động x.ấu đối với một gia đình có vợ/chồng ng.oại t.ình. Đến khi trưởng thành và lấy chồng, cô Wang một lần nữa phải trải qua quãng thời gian đau khổ khi biết chồng có người phụ nữ khác ở bên ngoài.

Chia sẻ với tờ The Paper, cô Wang cho hay người chồng cũ lấy mình chỉ vì để làm hài lòng cha mẹ. Tuy nhiên, anh ta vẫn có tình cảm với bạn gái cũ nên chỉ một thời gian ngắn sau khi kết hôn với cô Wang, anh này đã nối lại tình xưa. Khi cô Wang phát hiện chuyện bản thân bị l.ừa d.ối, cô đã đệ đơn ly hôn.

Dựa vào những kinh nghiệm trên, cô Wang đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu ở Trung Quốc trong lĩnh vực thuyết phục ‘tiểu tam" buông tha cho những người đàn ông đã có vợ con.

Tình yêu khiến con người mù quáng và chuyện ngoại tình cũng không phải là ngoại lệ. Đây chính là khái niệm cơ bản mà cô Wang luôn ghi nhớ mỗi khi đi làm nhiệm vụ nói chuyện với các ‘tiểu tam".

Khác với những ‘sát thủ diệt tiểu tam", những người không từ mọi thủ đoạn kể cả đánh nhân tình giữa chốn đông người, cô Wang tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách gần và dùng các biện pháp hòa bình để giúp ‘tiểu tam" hiểu được sai lầm của mình.

Cô Wang cho biết sau khi được khách hàng liên lạc mà thường là những người vợ bị chồng l.ừa d.ối nhưng không bao giờ muốn lộ diện với bên thứ ba, bước đầu tiên mà cô Wang cần làm là tìm hiểu thông tin cá nhân của ‘tiểu tam", và tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách gần. Thông thường, cô Wang sẽ trở thành cái bóng đi theo ‘tiểu tam" tới những nơi mà người này hay xuất hiện, và thậm chí là kết bạn làm quen.

Nữ chuyên gia cho hay không ai muốn thừa nhận bản thân là người xen vào chuyện tình cảm của gia đình người khác, nên ‘mục tiêu" chỉ thoải mái chia sẻ với một người đủ tin tưởng.

Đây chính là lúc cô Wang sử dụng nhiều lý lẽ thuyết phục ‘tiểu tam" chấm d.ứt mối quan hệ ngang trái để tiếp tục cuộc sống như những người bình thường khác. Những lời khuyên nhủ mà cô Wang đưa ra còn tùy theo tình hình của ‘tiểu tam" như chuyện người này đã có con chung với bạn trai hay chưa, hoặc mối quan hệ ngoài hôn nhân đã kéo dài được bao lâu.

Trên thực tế, thuyết phục nhân tình từ bỏ chuyện tình cảm là không hề dễ dàng, nên những chuyên gia như cô Wang không ít lần phải mở rộng phạm vi để hoàn thành nhiệm vụ. Cụ thể, cô Wang sẽ làm quen với gia đình và bạn bè của ‘tiểu tam", sau đó tiết lộ thông tin để từ đó nhờ họ hỗ trợ khuyên ‘tiểu tam" chấm dứt mối quan hệ sai trái.

Một phương pháp khác được cô Wang áp dụng là dùng các biện pháp tâm lý và chiến thuật ly gián khiến ‘tiểu tam" và người yêu chia rẽ, từ đó chấm d.ứt quan hệ.

Trong một số trường hợp, cô Wang lại chính là người giúp ‘tiểu tam" mở rộng quan hệ xã hội và kết giao với những người đàn ông khác để họ nhận ra bản thân còn nhiều lựa chọn khác thay vì ‘chen chân" p.há v.ỡ một gia đình hạnh phúc.

Cô Wang thừa nhận khi tiếp nhận một vụ việc, cô sẽ phân tích tình hình và nếu như nhận thấy cơ hội thành công là dưới 60%, cô sẽ từ bỏ và trả lại phí dịch vụ cho khách hàng.

Dịch bệnh Covid-19 và lệnh phong tỏa kéo dài trở thành quãng thời gian vô cùng bận rộn đối với những chuyên gia tình cảm như cô Wang. Cô phải thường xuyên di chuyển giữa nhiều thành phố lớn để giúp các nữ khách hàng tìm ra danh tính nhân tình của chồng.

‘Sự lừa dối bắt nguồn từ những cuộc cãi vã, xích mích thường xuyên xảy ra khi các cặp đôi bị cô lập ở nhà suốt thời gian dài mà không có cách nào để giải tỏa", cô Wang cho biết.

Cô Wang tiết lộ với tờ The Paper rằng, cô đã ra tay thuyết phục khoảng 800 tiểu tam trong vòng 1 năm. Con số này là vô cùng ấn tượng so với những đồng nghiệp của cô Wang. Thậm chí, một người vì quá hâm mộ trước thành tích của cô Wang đã đề nghị trả 300.000 nhân dân tệ (44.500) làm học phí để nữ chuyên gia truyền nghề.

‘Ngoài chuyện kiếm tiền, tôi muốn giúp có thêm nhiều người trở về với gia đình hạnh phúc. Đó là nhiệm vụ quan trọng nhất trong công việc của tôi", cô Wang nhấn mạnh.