Ông bố một nách 2 con: Từ thay tã đến tắm cho em bé đều là chuyện nhỏ

Sản phụ chia sẻ những hình ảnh chồng đang chăm con khiến dân mạng xuýt xoa khen ngợi “Đúng là phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng”.

Người ta thường nói muốn biết người phụ nữ có hạnh phúc hay không thì cứ nhìn vào khoa sản lúc các anh đưa vợ đi đẻ. Vào đây bạn sẽ thấy muôn hình vạn trạng hình ảnh các đấng mày râu. Người thì tất tả chạy ngược chạy xuôi lo cho vợ từng ly từng tí một nhưng cũng có người bình chân như vại chỉ ngồi bấm điện thoại.

Bài đăng trên mạng xã hội của người vợ khiến chị em xuýt xoa ngưỡng mộ. (Ảnh chụp màn hình H.Q)

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ bài đăng của một mẹ bầu mới sinh khiến nhiều người thích thú. Cụ thể, người vợ chia sẻ những bức ảnh chồng đang chăm con kèm dòng chú thích đầy hạnh phúc:

“Thiết nghĩ người phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng thật đấy các mẹ ạ. Cứ hỏi ngôn tình ở đâu xa – thì đây chứ đâu. Dậy thấy bố con bế nhau như thế này này đây, nghĩ mà em hạnh phúc quá trời mấy mom ạ.”

Người chồng ân cần chăm sóc, thay t.ã cho em bé. (Ảnh: H.Q)
Hiếm có người đàn ông nào lại sẵn sàng một n.ách trông 2 con như thế này. (Ảnh: H.Q)

Trong ảnh người chồng chăm sóc em bé mới sinh từ việc thay t.ã, tắm rửa đến bế bé. Ngay cả khi ăn vội cơm hộp người chồng vẫn không ngơi tay bế đứa con của mình. Không chỉ như vậy anh cũng kiêm luôn cả việc chăm sóc bé lớn, mặc nhiên không cần đến sự trợ giúp của người nhà.

Mặc dù đây chỉ là những việc làm hết sức bình thường mà bất cứ người cha nào cũng nên làm nhưng nó lại khiến cho chị em phụ nữ rất cảm động. Đối với người vợ chỉ cần nhìn thấy hình ảnh này là mọi đau đớn dường như t.an bi.ến hết.

Anh cũng tỉ mỉ tắm cho con rất cẩn thận mà không cần sự trợ giúp của bất cứ ai. (Ảnh: H.Q)
Ngay cả lúc ăn cơm cũng phải bế con mới chịu. (Ảnh: H.Q)

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của người dùng mạng xã hội. Nhiều mẹ bỉm sữa cũng nhân cơ hội này khoe chồng của mình. Một số chị em cũng tranh thủ tag anh chồng vào học tập. Bên cạnh đó cũng có không ít người tỏ ra thất vọng vì chồng của mình không bằng “chồng nhà người ta”.

Một số bình luận của độc giả sau khi xem xong bài viết:

“Khoe 1 ông chồng chăm con nhiều hơn vợ chăm con. Đi làm về là phải tìm vợ tìm con đầu tiên rồi làm gì mới làm.”

“Chồng tui nó cũng vào bệnh viện coi tui mà nó lạ lắm. Vừa sinh xong 2 ngày nó mở hài nó đưa tui coi, tui không coi nó đưa trước mặt cho tui coi cười đ.au chơi, ăn ngủ rồi nó đi chơi, rồi rảnh quá thì nó chọc cho tui nói cho mệt chơi, nói chăm tui mà nó lạ lắm.”

“Đấy là chồng người ta thôi, chứ chồng mình nó lạ lắm, chỉ ỷ lại việc kiếm tiền nên không cần phải chăm con.”

Không ít chị em cũng tranh thủ khoe ông chồng quốc dân của mình. (Ảnh chụp màn hình: FB Hội những bà bầu không cô đơn)

Trước đó dân tình cũng từng thích thú chia sẻ hình ảnh một người chồng khác nhận thay y tá chăm sóc bà xã mới sinh. Anh sẵn sàng nằm đất, vệ sinh cá nhân cho vợ, thay bỉm, cho con bú bình, xúc cơm cho con lớn ăn. Đến cả y tá bệnh viên cũng phải thốt lên: “Đàn ông mà sao làm việc này được, chưa thấy ông nào chịu làm hết việc như vậy”. 

Người chồng tỉ mỉ vệ sinh cá nhân cho vợ. (Ảnh: K.P)
Anh chồng quốc dân khiến hội chị em phải xuýt xoa ngưỡng mộ. (Ảnh: K.P)
Ngoài chăm vợ và em bé, người chồng còn tỉ mỉ chăm sóc cậu con trai đầu ngay trong viện. (Ảnh: K.P)

Theo đó, người đàn ông tên K dẫn vợ đi sinh lẫn 2. Anh đưa cả con trai lớn gần 2 tuổi vào viện, rồi một tay tỉ mỉ chăm sóc cho cả nhà. Thậm chí, người đàn ông này còn không ngại giúp vợ làm những điều tế nhị không cần nhờ đến y tá nữ. Sau khi vệ sinh cho vợ anh lại tất tả thay t.ã b.ỉm cho em bé mới sinh. Sau đó anh còn pha sữa, ru em bé ngủ để vợ nghỉ ngơi. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông còn dỗ dành, chăm sóc cậu con trai đầu gần 2 tuổi của anh chị.

Nhìn những hình ảnh này ai nấy đều xúc động. Đôi khi phụ nữ chỉ cần người chồng của mình chia sẻ những điều giản đơn, bình dị như vậy là đã quá hạnh phúc rồi.