Chồng n.goại t.ình, tôi nhờ bố chồng đứng ra giải quyết nào ngờ cái kết quá b.ẽ b.àng chợt khiến tôi tỉnh n.gộ

Vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2017, tới nay tôi đã sinh cho anh một trai một gái. Kinh tế gia đình cũng vững vàng chẳng có gì đáng nói, vợ chồng có công việc riêng, thậm chí ở nhà còn kinh doanh vài thứ lặt vặt nên nhiều nguồn tiền đổ về. Kể cả dịch Covid-19 làm kinh tế chao đảo song gia đình 4 người chúng tôi vẫn sống rất tốt. Nhưng tình cảm giữa hai vợ chồng thì ngày một nhạt nhòa.

Tôi nghĩ khi tình cảm vợ chồng có dấu hiệu c.hùng xuống thì chẳng phải là lỗi của ai hết, mà quan trọng là đôi bên cần đổi mới, đem lại những dư vị tuyệt vời cho người kia. Bản thân tôi ý thức được điều đó, nên ngoài bận bịu chăm con, tôi còn cố gắng học nấu những món ngon mới, tút t.át lại bản thân cũng như “chiều” chồng trong vấn đề phòng t.he. Ngược lại, chồng tôi chẳng tỏ ra hào hứng với những gì tôi thể hiện. Ngày trước, tôi cứ ngây thơ cho rằng chồng vì đi làm mệt mỏi nên tâm trạng mới ủ rũ, chứ trong thâm tâm anh vẫn còn tôn trọng tôi.

Ảnh minh họa.

Và rồi chuyện không may nhất đã xảy ra, chồng tôi n.goại t.ình… Thú thực, nếu không nhờ đến sự n.hạy b.én, cùng một chút t.ọc m.ạch của tôi thì chắc chẳng bao giờ tôi phát hiện ra hành vi v.ụng t.rộm này của ông xã. Tôi còn nhớ khoảng hơn 1 năm trước, chồng tôi suốt ngày q.uẩn quanh với chiếc điện thoại. Kể cả khi anh làm việc bận bịu thì tôi thừa hiểu chồng không thích nhắn tin qua lại với ai quá nhiều. Vậy mà anh cứ nhìn vào điện thoại rồi cười cười, là tôi đã biết có người quan trọng đang trò chuyện cùng anh.

Mặt khác, những lúc tôi tiến lại gần chồng, anh thường g.iấu n.hẹm chiếc điện thoại đi. M.ật k.hẩu, vân tay… anh đều cài cực kỳ c.hặt c.hẽ, gần như chẳng để lộ ra sơ hở nào. Thậm chí tôi còn phải học những t.hủ t.huật trên mạng thì mới biết được vài dòng tin nhắn mùi mẫn, tình cảm của chồng và kẻ thứ ba. Tôi o.án h.ận cô ta tột cùng, bởi gia đình tôi rất hạnh phúc, kinh tế đầy đủ, hai con đủ nếp đủ tẻ, vậy thì cớ gì cô ta muốn p.há h.oại, và cớ gì chồng tôi lại không còn thiết tha tổ ấm chứ?

Đến khi thu thập đầy đủ b.ằng c.hứng, tôi chìa ra trước mặt chồng, anh ta ban đầu có vẻ hơi s.ốc vì chẳng ngờ vợ t.áo b.ạo vậy. Nhưng rồi chồng tôi nói đó chỉ là mối quan hệ thoáng qua. Tôi yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ ngoài l.uồng với ả t.iểu t.am và phải c.ắt đ.ứt mọi liên lạc, nhưng chồng vẫn giữ thái độ mập mờ. Thậm chí, tôi còn d.ọa sẽ l.y d.ị, đưa hai con về ngoại sống, mà thấy chồng cũng dường như chẳng muốn giữ.

Cuối cùng, tôi nghĩ mình phải nhờ người lớn trong nhà. Có thể phụ huynh khuyên can, thì chồng tôi sẽ nghe. Đặc biệt trong gia đình, bố chồng là một người rất cương quyết, tính thẳng thắn, ăn nói còn r.ành r.ọt. Tôi trình bày chuyện chồng mình n.goại t.ình với bố mẹ chồng, ngỏ ý bố chồng nói giúp vài câu. Khi thấy bố chồng có vẻ b.ức x.úc về hành vi của con trai mình, tôi cứ nghĩ lần này bản thân sẽ giành chiến thắng. Và tôi còn tin tưởng chồng sẽ sớm tỉnh ngộ, quay về với gia đình.

Ảnh minh họa.

Ấy thế nhưng, lúc bố chồng nói chuyện với chồng tôi, chồng tôi còn quay sang trách mắng vợ, cho rằng tôi là kẻ không biết điều. Đôi bên to tiếng qua lại, quả thực tôi rất mong bố chồng sẽ dứt khoát, nói mạnh mẽ một lần để con trai tỉnh ngộ. Vậy mà kết cục, chồng tôi g.ào lên, mắng n.gược lại bố mình bằng lý lẽ:

“Ngày xưa bố cũng ng.oại t.ình còn gì? Giờ bố còn định dạy dỗ con trai à? Nếu con giống bố, thì đó cũng là vì con học từ bố mà thôi!”

Nghe câu nói n.gang n.gược của chồng, trái tim tôi như c.hết lặng. Đây dường như là cái kết quá b.ẽ b.àng, tôi không lường trước được. Sau hôm đó, chồng tôi còn định dọn ra ở riêng. Có lẽ cuộc hôn nhân này rất khó cứu vãn. Anh ấy như mờ trí vì người đàn bà kia. Còn giờ, tôi sẽ sống vì con cái. Tôi không muốn những chuỗi ngày mệt mỏi g.iằng x.é tâm can phải kéo dài thêm nữa…