Nam ca sĩ đầu tiên bênh vực Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng giữa lùm xùm

Phát ngôn của nam ca sĩ Phan Ngọc Luân nhanh chóng rơi vào “tầm ngắm” của cư dân mạng và gây phẫn nộ trên diện rộng.

Sáng 1/7, dư luận Việt xôn xao trước thông tin vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam đình đám bị cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca,Tây Ban Nha.

Theo trang Majorca Daily Bulletin, một cô gái 17 tuổi người Anh đã trình báo lên cảnh sát về việc bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp trên đảo Majorca. Nạn nhân cho hay, 2 người này là một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, có độ tuổi là 37 và 42.

Thiếu nữ cũng khai với cảnh sát, sự việc diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam của hòn đảo vào cuối tuần trước, sau khi cô gái trẻ gặp những người đàn ông ở một nhà hàng gần đó.  Trước khi đồng ý hẹn gặp 2 người đàn ông này, cô gái đã có khoảng thời gian trò chuyện với họ trên bãi biển.

Cô gái cũng khai với cảnh sát, 2 người đàn ông này đã bắt cô tắm sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm, nhằm xóa sạch bằng chứng. Cũng theo Ultima Hora, 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại khách sạn giấu tên ở Andratx vào sáng 25/6 (thứ Bảy, giờ địa phương). Họ sau đó đã được tại ngoại, nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi sự việc đang được điều tra. Ngoài ra, danh tính của 2 người đàn ông vẫn chưa được công bố. Cơ quan chức năng cũng tiết lộ họ từ chối trả lời các câu hỏi ngay sau khi bị bắt.

Giữa thời điểm nóng, ca sĩ Phan Ngọc Luân gây chú ý khi có chia sẻ được cho đề cập đến vụ việc ầm ĩ trên. “Đen thôi, đen luôn một cặp. Mong hai anh mau về Việt Nam cống hiến tiếp cho nền nghệ thuật nước ta”. Trước bình luận trái chiều, Phan ngọc Luân không phản hồi cư dân mạng.

Bình luận gây tranh cãi của nam ca sĩ nổi tiếng
Anh chưa phản hồi làn sóng tẩy chay của dân mạng

Được biết, đây không phải lần đầu nam ca sĩ vướng nghi vấn “vạ miệng”. Lần dây nhất, anh từng có bình luận phân biệt vùng miền dưới bài đăng thông báo số ca nhiễm Covid-19 ở miền Bắc.  Phan Ngọc Luân để lại bình luận: “Đúng là ngoài đó luôn làm mệt mỏi cả nước…”. Nhanh chóng, cư dân mạng liền tràn vào Facebook cá nhân của nam ca sĩ lên án mạnh mẽ. Phần đông ý kiến đều cho rằng phát ngôn của Ngọc Luân là phiến diện, sai lệch và thiếu suy nghĩ trong thời điểm cả nước đang gồng mình lên chống dịch Covid-19. Trước làn sóng “tẩy chay”, Phan Ngọc Luân đã đăng status xin lỗi.

Status xin lỗi của nam ca sĩ nhận về nhiều react “phẫn nộ” từ cư dân mạng