'Người mẫu siêu lừa' 18 bạn trai cùng một lúc

Một người mẫu thời trang đã kết hôn ở Trung Quốc bị cáo buộc lừa 18 người đàn ông với số tiền gần 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình và đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ.

Người phụ nữ 29 tuổi, họ Wu, đã có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông kể từ năm 2017 và có thời điểm đã hẹn hò cùng lúc với 18 người đàn ông, Shanghai TV đưa tin.

Wu giả vờ đồng ý kết hôn với những người đàn ông, thậm chí còn chụp ảnh trước đám cưới với họ để thuyết phục những người đàn ông rằng tình cảm của cô là thật lòng. Khi Wu tin rằng cô đã có những người đàn ông đã mắc vào lưới tình, cô bắt đầu đòi tiền họ.

Những lý do cô đưa ra vì cần tiền bao gồm bố cô bị ung thư giai đoạn cuối và cô phải trang trải chi phí y tế cho ông; anh trai cô cần tiền để mua một căn hộ cho cuộc hôn nhân của mình; em họ của cô cần được bảo lãnh ra khỏi tù và cô phải trả hóa đơn thuế sau khi thừa kế tài sản.

Theo yêu cầu của Wu, một số người đàn ông đã phải đi vay mượn để đáp ứng yêu cầu của cô. Tuy nhiên, điều mà các bạn trai hờ của cô không biết là cô đã kết hôn hợp pháp từ năm 2014 với một người đàn ông, họ Zeng, và họ đã có chung một cậu con trai hai tuổi.

Khi một số bạn trai của cô đề nghị đi đăng ký kết hôn, cô đã viện ra nhiều lý do để từ chối. Để rồi, một số người cuối cùng trở nên nghi ngờ và yêu cầu cô trả lại tiền, đe dọa sẽ báo cảnh sát khi cô từ chối. Sau đó Wu bắt đầu một mưu kế ma mãnh kiểu ‘đa cấp" để giữ chân những người đàn ông, bằng cách vay tiền từ những người bạn trai mới để trả lại tiền cho những người cũ.

Mọi thứ bắt đầu trở nên rối ren vào đầu năm nay khi cô yêu cầu một trong những người bạn trai của mình, họ Wang, đóng giả làm anh trai cô và giúp thoát khỏi một người đàn ông khác, họ Li, người mà Wu tuyên bố đang truy lùng cô vì một khoản tiền thuế chưa trả. Trên thực tế, Li đã cho Wu vay một triệu nhân dân tệ bằng cách bán tài sản duy nhất của anh là căn nhà với niềm tin rằng cô cần tiền gấp.

Đến tháng 6 vừa rồi, Wang, người đã cho cô vay 900.000 nhân dân tệ, nói với cô rằng nếu muốn kết hôn với anh, cô nên đưa bố mẹ mình đến gặp bố mẹ anh để bàn bạc về việc tổ chức đám cưới. Nếu không, anh sẽ chia tay cô và yêu cầu trả lại tiền ngay lập tức.

Bức ảnh cưới của Wu và một trong những ‘vị hôn phu" của cô. Ảnh: Sở cảnh sát Thượng Hải

Sau khi Wu nói rằng cô không thể trả lại tiền ngay lập tức, Wang đã đến trình báo cảnh sát vào tháng 7. Cảnh sát lần ra Wu trong một căn nhà thuê nơi cô sống với chồng cô và cho biết cô làm người mẫu thời trang.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Wu vân khăng khăng rằng mình độc thân và cho biết cô đang được nhiều người cầu hôn tán tỉnh. Cô nói rằng cô hẹn hò với họ như một cách để tài trợ cho lối sống xa hoa của mình và để hỗ trợ anh trai, em gái và cha mẹ cô đang sống bên ngoài Thượng Hải. Cảnh sát cho biết cuộc điều tra của họ đang được tiến hành.

Sau khi câu chuyện vỡ lở, người dùng internet đại lục đã choáng váng và bị cuốn hút bởi cuộc đời nhiều mưu mô của Wu. ‘Cô ấy thực sự là một bậc thầy quản lý thời gian", một người nói trên Weibo. Một người khác thì đùa rằng: ‘Tôi thậm chí chưa có một người bạn trai nào, nhưng cô ấy có 18 người. Giờ thì tôi biết những người đàn ông độc thân đang ở đâu rồi…!".