Dân tình đồng cảm với thanh niên kì kèo 1k khi mua rau

Xưa nay, nhiều người luôn nghĩ rằng việc đi chợ là của phụ nữ bởi các chị em thường biết cách chọn thức ăn tươi ngon và giá cả thế nào là hợp lý. Còn đối với những anh chồng, đa phần họ không để tâm đến số tiền nhỏ nhặt, bán sao mua nấy để nhanh về nhà chứ không cần mặc cả, trả giá.

Hầu hết chị em phụ nữ đều đảm nhận công việc đi chợ. (Ảnh minh họa: Báo Long An)
Cánh mày râu được cho là không giỏi trong khoản này. (Ảnh minh họa: Phụ Nữ Online)

Tuy vậy, vẫn có những tình huống bắt buộc khiến cánh mày râu phải “vứt bỏ” hình tượng để mặc cả từng nghìn lẻ khi đi chợ. Trường hợp “dở khóc dở cười” của một người chồng vừa được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây là ví dụ.

Pha đi chợ cồng kềnh của người chồng khiến dân tình dở khóc dở cười. (Ảnh: Chụp màn hình FB Beatvn)

Cụ thể, người đăng bài cho biết anh đi chợ thì bắt gặp một thanh niên đang ngồi thương lượng với bà bán rau để mặc cả bó rau muống giá 3 nghìn đồng xuống còn 2 nghìn đồng. Thậm chí khi chủ sạp đồng ý bán 2 bó với giá 5 nghìn đồng, anh vẫn nhất định không chịu mua mà chỉ mong bà bớt 1 nghìn đồng cho một bó rau.

Thanh niên kì kèo, mặc cả bó rau 3 nghìn đồng xuống còn 2 nghìn đồng. (Ảnh: FB Beatvn)

Hai người kì kèo với nhau suốt 10 phút thì cuối cùng bà bán rau cũng phải “đầu hàng”, bán cho anh bó rau muống với giá 2 nghìn đồng như mong muốn. Dẫu vậy, thanh niên này lại không giống người nghèo khó, người bán rau cũng chẳng lời lãi được bao nhiêu nên việc mặc cả 1 nghìn đồng với chủ sạp rau không khỏi khiến người xem thắc mắc.

Bán những bó rau vài nghìn đồng chẳng lời lãi được bao nhiêu. (Ảnh minh họa: Báo KonTum Online)

Hỏi mới biết, thì ra thanh niên này được vợ giao cho nhiệm vụ đi chợ. “Nóc nhà” phát cho anh 25 nghìn đồng và đặt ra bài toán chi tiêu hợp lý để chồng mua thức ăn về nấu cơm. Với số tiền này, anh đã mua thịt hết 20 nghìn đồng, mua chanh và ớt hết 3 nghìn đồng.

Do đó, người chồng chỉ còn 2 nghìn đồng. Không còn cách nào khác, anh đành phải làm khó cô bán rau, ngồi năn nỉ mãi để được mua bó rau muống với giá “rẻ như cho” dù biết làm vậy là không nên. “Em cũng khổ tâm lắm chứ. Em thà chịu nhục một tý còn hơn về nhà bị vợ mắng anh ạ”, thanh niên “ngậm đắng nuốt cay” nói.

Thì ra thanh niên chỉ được phát đúng 25 nghìn đồng để đi chợ. (Ảnh: FB Beatvn)

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu về lượng tương tác lớn từ dân tình. Đa số đều gật gù thông cảm cho thanh niên sợ vợ, cũng có người cho rằng “nóc nhà” của anh này xem TikTok quá nhiều nên mới nghĩ ra bài toán khó như vậy cho chồng.

Có người thông cảm cho người chồng, cũng có ý kiến cho rằng “nóc nhà” của thanh niên này đang học theo “trend” trên TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình FB Beatvn)

Cũng là câu chuyện đi chợ nhưng trước đó, dân tình đã cạn lời bởi một thanh niên bị chính bạn gái mình “bóc phốt” vì thói quen chi li, tính toán khi mua hàng.

Đây mới là thanh niên tiết kiệm đích thực. (Ảnh: Ngôi sao)

Từ việc lấy từng 500 đồng tiền thừa chứ không chịu nhận kẹo, tính toán trong chuyện ăn uống, đồ dùng cá nhân hiếm khi thay mới của thanh niên được nhắc đến đều có thể khiến người đối diện không thoải mái, thậm chí là khó chịu. Tiết kiệm là thói quen tốt, nhưng đến nỗi hà tiện như anh chàng này đã làm cô gái vô cùng bức xúc và tự hỏi có nên tiếp tục yêu đương nữa không. Ngay cả dân tình khi đọc được câu chuyện cũng khuyên cô đừng nên chia tay để người khác “né” được anh bạn trai này.

Một số bình luận từ dân tình. (Ảnh: Ngôi sao)
Tiết kiệm là thói quen tốt, nhưng cũng phải biết chi tiêu hợp lý. (Ảnh: Vietnamnet)

Dẫu biết trong thời kỳ bão giá như hiện tại, ai cũng cần biết cách cân bằng và tính toán chi tiêu hợp lý, nhưng quá tiết kiệm trong khoản ăn uống cũng là điều không nên. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Chia sẻ cảm nghĩ với chúng tôi nhé!

Tiết kiệm và biết chi tiêu, quản lí tài chính là kỹ năng cực kì cần thiết. Nếu biết cách quản lí số tiền tốt và tiêu pha sao cho phù hợp, bạn có thể để dư được một khoản dùng cho tương lai hoặc sắm sửa thêm cho gia đình. Tuy nhiên, tiết kiệm không đồng nghĩa với ki bo, hà tiện. Ai cũng nên chi tiêu sao cho phù hợp với thu nhập của bản thân và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Đừng quá tằn tiện để bản thân không được hưởng những giá trị xứng đáng.