Người bố làm bảo vệ mua giày tặng con nhân dịp con lên cấp 3

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn nói công cha như núi Thái Sơn. Bố trong ấn tượng của chúng ta là người đàn ông ít nói nhưng lại rất tình cảm, tuy nghiêm khắc nhưng lại bao dung. Tuy bố không thể hiện ra tình yêu thương của mình bằng lời nói nhưng ở mỗi hành động mà bố làm cho con, cũng khiến con biết rằng bố yêu con rất nhiều.

Bố luôn là người yêu thương con cái vô điều kiện. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Có những nỗi niềm mà đến khi được làm cha làm mẹ chúng ta mới có thể hiểu được. Như câu chuyện của chú bảo vệ dưới đây cũng vậy, dù đã không còn trẻ nhưng chú vẫn cố gắng tìm mua cho con gái đôi giày mà thời trang mà em yêu thích.

Theo bài đăng được anh shipper đăng tải, người bố trong câu chuyện đã đặt hàng trên mạng rồi được anh shipper giao hàng đến tận nơi. Tuy nhiên, vì đã tuổi tứ tuần nên chú không kịp nắm bắt xu hướng của giới trẻ. Dưới cái nắng gắt của miền Bắc, chú ngắm nghía và xem xét đôi giày rất lâu, thậm chí còn gọi điện cho người khác để kiểm tra.

Người cha giản dị đứng dưới cái nắng gắt kiểm tra từng chút một đôi giày mua tặng con gái. (Ảnh: Thái Minh/ Trường người ta)

Sau 30 phút, sau khi đã xác nhận chính xác là đôi giày này chú mới nói với anh shipper: “Giày đẹp lắm cháu ạ, cháu thông cảm tại chú mua cho con gái năm nay nó vào cấp ba mà kiểu giày dép thời chú thì không hợp, nên mua loại giày này chú tưởng phải đắt lắm, thấy giá cũng bình thường mà quà cho con gái nên chú phải kiểm tra kỹ một chút, chứ nếu chú mua thì sao cũng được, chú cảm ơn nhé”.

Nhìn hình ảnh người cha chân chất cùng làn da rám nắng nhưng ánh mắt vẫn vô cùng hạnh phúc khiến nhiều người không khỏi xúc động. Được biết, đây là món quà chú tặng cho con gái nhân dịp em lên cấp 3 để em có thể tự tin, bằng bạn bằng bè. Một vài độc giả đã để lại bình luận bên dưới bài đăng như sau:

– “Chắc bé đó phải hạnh phúc lắm khi có người bố như vậy”

– “Mắng thì mắng chứ không ai yêu con bằng bố mẹ”

– “Tuy bố mẹ không hoàn hảo nhưng vẫn dành những gì tốt đẹp nhất cho con”

– “Đọc mà ấm lòng quá. Ai còn bố mẹ hãy trân trọng nhé, vì họ là người yêu thương và bao dung cho ta nhất trong cuộc đời này”

Những dòng chia sẻ về bố của độc giả khiến ai cũng phải rưng rưng. (Ảnh: Trường người ta)

Cách đây không lâu, câu chuyện về người cha làm tài xế xe ôm công nghệ mua quà tặng con cũng đã khiến người xem chạnh lòng không thôi. Theo đó, khi đang đưa khách từ sân bay về nhà, đến đoạn đường có cửa hàng thú bông, người tài xế này đã dừng xe lại và vào cửa hàng chọn gấu cho con gái.

Bài đăng được nam khách hàng chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.N)

Tuy nhiên, vì giá thành của cửa hàng này khá cao nên anh tài xế đã nhanh chóng đi ra. Sau một hồi hỏi han và hiểu ra câu chuyện, vị khách này đã ngỏ ý đưa người bố đến một chỗ rẻ hơn. Cuối cùng, vì thấy tình cảm của người bố dành cho con gái quá cao cả, anh chàng hành khách đã quyết định mua tặng luôn cho cô bé con gấu bông. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng câu chuyện trên đã lan tỏa rất nhiều năng lượng tích cực đến cho mọi người.

Người bố đứng ngắm nghía, suy xét xem nên mua chú gấu nào cho cô con gái nhỏ ở nhà. (Ảnh: FB H.N)
Dù chân tay bố có lấm lem dầu nhớt do công việc ở xưởng vất vả thì món quà bố tặng con gái vẫn phải được bọc trong một chiếc túi sạch sẽ. (Ảnh: FB A.Đ)
Con gái của người đàn ông này chắc chắn là một cô bé vô cùng hạnh phúc vì có một người bố vẫn luôn ghi nhớ ngày sinh nhật của em, dù đến một cái áo mưa ông cũng tiếc không mua cho bản thân. (Ảnh: FB Đ.T.N)
Đối với bố, niềm vui toát lên khuôn mặt con khi được nhận những món quà nhỏ chính là động lực để bố cố gắng làm việc mỗi ngày. (Ảnh: T.H)

Có lẽ giây phút đọc được câu chuyện của người bảo vệ trên, không chỉ con cái mà bậc phụ huynh cũng càng thấm thía hơn ý nghĩa, tình yêu thương cha mẹ dành cho con cái. Bạn cùng bố đã có những kỷ niệm quý giá nào, hãy chia sẻ câu chuyện ngay bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Trong tiềm thức của mỗi ông bố bà mẹ, con cái chính là thứ quý giá nhất trên đời mà không gì có thể sánh bằng, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để con có thể có một cuộc sống đủ đầy như bao bạn bè đồng trang lứa. Tuy hoàn cảnh gia đình của mỗi người là khác nhau nhưng tình yêu của bố mẹ dành cho con cái thì luôn đong đầy không bao giờ thay đổi. Vì vậy, hãy luôn yêu thương và chăm sóc bố mẹ khi còn có thể bạn nhé.