Photoshop trúng số 40 tỷ, thanh niên được bà con xa hỏi thăm rối rít

Trúng số vốn là mơ ước của nhiều người, thế nhưng đâu phải dễ dàng mà có được may mắn ấy. Thế nên, một số dân mạng… “chơi dại” đã sử dụng Photoshop để thỏa ước nguyện của mình, dù cho thực tế họ chẳng trúng được 1 đồng nào cả.

Tưởng đâu chỉ nghịch chơi chơi thôi, thế nhưng kéo theo hành động đó là cả câu chuyện “dở khóc dở cười”. Không ít người sau đó đã nhanh chóng “bay” tới nhận họ hàng khiến các thanh niên Photoshop mình trúng số phải… hối hận.

Photoshop để mình được trúng số 40 tỷ, thanh niên được bao người hỏi thăm. (Ảnh: PTS4M).

Thỏa ước mong trúng số nhờ… Photoshop

Được chia sẻ ở một hội nhóm trên mạng xã hội, bài đăng cho biết một thanh niên vì nghịch ngợm Photoshop quá đà, chỉnh sửa hình ảnh người nhận giải thường xổ số thành bản thân mình mà sau đó khiến rất nhiều người hiểu lầm rằng anh ta đã trúng hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau đó, rất nhiều bạn bè, người thân biết được tấm ảnh này liền liên lạc với anh chàng, nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, đồng thời hỏi luôn việc trúng số. Thậm chí, có người còn nói thẳng luôn vào vấn đề, đó là xin chút tiền trúng số của chàng trai. Dĩ nhiên, thanh niên đâu thể cho được, bởi dù sao đây cũng chỉ là Photoshop thôi chức thực tế anh chàng có trúng được đồng nào đâu.

Bài đăng trên mạng xã hội nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Cư dân mạng cười bò: “May là phường trộm cắp chưa hỏi thăm nhé”

Bài đăng sau đó đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng anh chàng nghịch dại, làm vậy nhỡ đâu trộm cắp để ý lại gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó còn kéo theo bao rắc rối vì anh em, bạn bè, người thân, họ hàng tưởng thật liền tới tấp liên hệ để chúc mừng sẽ rất phiền toái. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

– “Chơi ngu lấy tiếng hay gì, nhỡ trộm cắp nó hỏi thăm lại bảo sao xui”.

– “Cách nhận biết người quen là đây”.

– “Này là thanh niên giả vờ trúng số thử lòng họ hàng và cái kết à?”

– “Cũng muốn thử cảm giác trúng số một lần nhưng thôi, nhỡ trộm cắp nó hỏi thăm thì phiền lắm”.

– “Giờ thật giả lẫn lộn không tin ai được”.

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Khá nhiều dân mạng tử Photoshop… trúng số

Thực tế, không chỉ có thanh niên trong bài đăng Photoshop gương mặt của mình vào hình ảnh người trúng số mà có khá nhiều cư dân mạng khác cũng thử làm việc này. Đa phần những tấm ảnh được chia sẻ trong các hội nhóm về Photoshop và mọi người cũng chỉ bình luận vui mà thôi.

Trúng lớn thế này bảo sao họ hàng không tới hỏi thăm cơ chứ. (Ảnh: PTS4M).
Hẳn hơn 40 tỷ đồng. (Ảnh: PTS4M).
Chắc sợ bị đạo chích hỏi thăm nên chỉ Photoshop trúng 56 ngàn. (Ảnh: PTS4M).

Dù không gây hại đến ai và cũng chỉ là một hành động đùa vui thôi song các thanh niên khi thử Photoshop mặt mình vào hình ảnh người trúng số cũng cần phải cẩn thận nhé. Bởi biết đâu nó sẽ gây ra hậu quả không hay và ảnh hưởng đến bản thân mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này?