Vừa giật chiếc đồng hồ, tên trộm liền quay lại trả đồ và xin lỗi vì lý do không ai ngờ

Mới đây, một vụ t.rộm t.áo b.ạo đã xảy ra tại nước Ý nhưng kết quả của nó mới khiến người ta thêm bất ngờ.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ trộm xảy ra tại một quán cafe tại quảng trường Piazza Unità d"Italia, thuộc thành phố Trieste, miền đông bắc nước Ý. Camera giám sát an ninh gần đó đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng vụ trộm cắp này.

Theo đó, có 2 du khách người Thụy Sĩ đang ngồi ở quán cafe để ăn uống và trò chuyện thì bất ngờ bị một người đàn ông tiếp cận từ phía sau. Người đàn ông này có mang theo s.úng, ch.ĩa s.úng vào lưng một du khách khiến anh ta và người bạn cùng bàn vô cùng s.ợ h.ãi, giật bắn mình, đứng phắt dậy khỏi ghế. Khi 2 du khách còn chưa kịp định thần, kẻ t.rộm đã giật lấy chiếc đồng hồ trên tay một người rồi thản nhiên rời khỏi quán cafe.

Vụ trộm cướp diễn ra quá chóng vánh khiến 2 du khách người nước ngoài không kịp trở tay. Mãi sau đó, họ mới định thần lại và thuật lại mọi chuyện cho nhân viên của quán cafe. Cuối cùng, họ lựa chọn không truy cứu chuyện này và tiếp tục ngồi ở quán cafe đó.

Nào ngờ một lúc sau, tên trộm kia đã quay trở lại. Tuy nhiên, không phải hắn muốn tiếp tục cư.ớp b.óc mà là để trả lại chiếc đồng hồ vừa lấy c.ắp. Hắn bình tĩnh lại gần chiếc bàn nơi 2 du khách đang ngồi, đặt chiếc đồng hồ lên bàn, thậm chí còn nói lời xin lỗi và vài câu trò chuyện, sau đó trơ trẽn rời đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Chính 2 du khách cũng ngỡ ngàng và bất ngờ khi trải qua chuyện này.

Được biết, đoạn video về sự việc này được đăng tải lên mạng bởi Francesco Borrelli – ủy viên hội đồng khu vực của Europa Verde tại khu Campania, Ý.

Người đàn ông bị gi.ật đồng hồ trong video cũng đã chia sẻ về câu chuyện. Hóa ra, tên trộm đã quay lại và trả chiếc đồng hồ cho anh ta sau khi nhận ra đó là đồ giả. Ban đầu, hắn muốn lấy trộm chiếc đồng hồ vì tưởng nó là hàng hiệu Richard Mille, có giá trị từ 20.000 bảng Anh (gần 560 triệu đồng) đến hàng chục triệu bảng Anh. Điều bất ngờ là tên trộm còn xin lỗi nạn nhân vì đã lấy trộm chiếc đồng hồ.

Sau khi vụ việc xảy ra, chủ quán cafe đã yêu cầu cảnh sát giam sát nghiêm ngặt hơn để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Thị trưởng thành phố Naples Gaetano Manfredi cũng yêu cầu thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.