Quyền Linh "ăn gian", bị lập biên bản trong "Vượt lên chính mình"

Quyền Linh hé lộ lý do vì sao anh bấm đồng hồ “ăn gian” trong chương trình.

Trong chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần”, Quyền Linh cười ngại ngùng khi được MC Long Vũ nhắc đến biệt danh “MC gian lận”. Chia sẻ với đồng nghiệp, Quyền Linh cho biết anh không đóng phim từ năm 2004. “Thời điểm đó đánh dấu một bước ngoặt đến với cuộc đời của tôi là có người mời tôi dẫn chương trình. Tôi ngỡ ngàng khi có người dám mời tôi làm MC”, diễn viên 6X kể về mối duyên gắn bó với gameshow “Vượt lên chính mình”.

Quyền Linh chia sẻ về biệt danh “MC gian lận”.

Đây cũng là lần hiếm hoi, Quyền Linh hé lộ lý do vì sao anh bấm đồng hồ “ăn gian” trong chương trình. Đó là để giúp bà con chiến thắng các thử thách, có được tiền trang trải khó khăn. “Anh Long Vũ làm truyền hình cũng biết rồi, MC không quyết định được đâu. Quyết định ở BTC. Lúc đầu, tôi không có kinh nghiệm, người ta toàn thua. Mỗi lần người ta thua người ta khóc, rơi nước mắt. Sau đó mình cũng rơi nước mắt luôn. Mình làm theo chương trình và mình nghĩ tại sao mình lại như vậy. Và mình quyết định ăn gian”, nam MC tâm sự.

Anh nói với Long Vũ: “Thay vì 31 giây, tôi đọc là 29 giây. Chưa xong, tôi đã bấm đồng hồ rồi. Tôi cãi họ là đồng hồ tôi hiển thị vậy, đồng hồ anh hư rồi. Sau đó họ lập biên bản một lần, hai lần, cái cho qua luôn”. Quyền Linh bày tỏ anh biết rõ anh không có quyền làm điều đó nhưng nhìn thấy bà con khổ sở vì mắc nợ nhiều năm, nếu có số tiền lớn để trả ngân hàng và thay đổi cuộc đời, nên anh quyết định giúp đỡ. Anh hài hước: “Cả ê-kíp ăn gian luôn. Linh cũng trở thành ông thần ăn gian. Linh ăn gian trắng trợn luôn”, Quyền Linh hài hước cho biết.

Bên cạnh đó, diễn viên “Đồng tiền xương máu” nhấn mạnh, anh học được từ những người nông dân nghị lực vượt khó. “Chúng ta thật sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng. Cuộc sống cần phải có nghị lực và khát vọng. Nếu anh không có hai thứ đó, anh xem như là…vứt”, Quyền Linh nói.

Quyền Linh nhận được sự yêu mến của khán giả khi làm MC cho chương trình “Vượt lên chính mình”.

Quyền Linh sinh năm 1969 tại Mỹ Tho (Tiền Giang). Anh được công chúng yêu mến gọi với biệt danh “MC quốc dân” khi dẫn khá nhiều chương trình có nội dung trợ giúp, hỗ trợ bà con nông dân nghèo, đặc biệt là “Vượt lên chính mình”. Theo luật chơi của chương trình, mỗi người chơi sẽ thực hiện thử thách trong thời gian 1 phút 30 giây. Nhưng vì muốn giúp bà con chiến thắng thử thách, được xóa nợ cũng như cấp vốn làm ăn, MC Quyền Linh thường hay bấm trễ đồng hồ.

Ở phần cuối chương trình, khán giả cũng thường nghe những câu nói quen thuộc của Quyền Linh như: “Một nhà tài trợ gửi tặng…”, “Một khán giả giấu tên gửi tặng…”. Nhà hảo tâm này chính là Quyền Linh. Nghĩa cử cao đẹp của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.