3 sai lầm phong thuỷ nhiều nhà mắc phải, nhất là việc bỏ quên không lau dọn bàn thờ

Bài trí nhà hợp phong thủy là vấn đề ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về phong thủy. Nên tránh những sai lầm đó thì gia đình phát triển mới yên ổn và phát tài. 

Thực tế thì có rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai và vận dụng sai gây ra những tác hại không mong muốn. Kiểm tra lại ngôi nhà của bạn để xem nó có phạm phải một trong những sai lầm sau đây không.

Thờ tự không chú ý việc bao sái, làm sạch bàn thờ

Thờ tự không chú ý việc bao sái, làm sạch bàn thờ

Khi thờ cúng, nhiều gia chủ thường chỉ tập trung việc sắp đặt hay bày biện sao cho mâm cao cỗ đầy, trang hoàng đẹp đẽ mà bỏ quên mất một bước cực kỳ quan trọng đó là bao sái, làm sạch bàn thờ.

Điều này khiến cho khí trường của bàn thờ bị nhiễu động do nhiễm tạp khí, uế khí, mất đi sự thanh tịnh cần có. Nếu để lâu, việc thờ cúng sẽ trở nên bất linh, những sở nguyện mong ước của gia chủ không những không được các chư vị thần linh chứng giám mà còn khiến phúc khí, tài lộc tiêu tan.

Vì những lý do này, gia chủ nên bao sái ban thờ đều đặn trước khi thắp hương các ngày rằm, mùng 1.

Đặc biệt khi an vị một bàn thờ mới, việc bao sái lại càng tiến hành tỉ mỉ hơn từ tịnh sái các tôn tượng bát hương, khám thờ cho đến các vật phẩm liên quan.

Gia chủ phải dùng khăn sạch mới tinh cùng một chậu nước ấm pha gừng, quế hoặc bột tẩy uế có bán sẵn.

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Nhà có nhiều cửa sổ tuy thuận tiện cho việc thông gió và đón khí nhưng cũng không tốt cho việc tụ khí, nguồn năng lượng từ trường trong nhà bị thất thoát nghiêm trọng. Phong thủy nhấn mạnh đến việc tích gió, tích tụ vượng khí, nhà nào bị thất thoát thì khó có thể thịnh vượng được.

Đồng thời, cửa sổ quá nhiều sẽ làm cho gia đình bạn hao tài tốn của, sức khỏe của các thành viên trong nhà bị sa sút nghiêm trọng.

Để tiền lung tung trong nhà

Để tiền lung tung trong nhà

Có một thói quen xấu rất nhiều người mắc phải đó là hay để tiền lung tung trong nhà. Mọi người thường nghĩ nhà không có người lạ nên tiện đâu để đấy.

Về phong thủy nhà ở điều này rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Hơn nữa, theo phong thủy, để tụ lộc tốt nhất, bạn nên cất tiền trong két sắt. Bởi két sắt có tác dụng bảo vệ tài lộc cho nhà bạn, két sắt chính là trung tâm của tiền tài, vượng khí ngưng tụ. Vị trí đặt két sắt phong thủy thích hợp vừa mang lại may mắn cho gia đình, vừa có thể mang lại tài lộc dồi dào vào nhà bạn, nhất là những gia đình làm ăn buôn bán.

Tuy nhiên, nhiều gia đình đặt két sắt trong nhà nhưng vẫn bị hao tài tốn của. Nguyên nhân là do chiếc két sắt bị rỗng, bạn phải để lại một số trang sức và tiền thì khi đó két sắt mới có thể phát huy tối đa tác dụng. Những gia đình làm ăn kinh doanh mà không có két sắt quả là một thiếu sót lớn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.