Người mệnh Kim nên chọn nhà, xe màu gì để mang lại may mắn?

Người mệnh Kim sinh năm nào, có tính cách ra sao?

Trước khi tìm hiểu xem liệu người mệnh Kim hợp xe màu gì, chúng ta cần phải biết được mệnh Kim mang ý nghĩa gì. Dựa vào quy luật ngũ hành phong thủy thì mệnh Kim đại diện cho tất cả kim loại, đá quý trên thế giới này. Cũng giống như các cung mệnh ngũ hành khác, mệnh Kim đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, giúp thế giới luôn phát triển không ngừng.

Mệnh Kim đại diện cho vàng và các loại kim loại, đá quý

Mệnh Kim đại diện cho vàng và các loại kim loại, đá quý

Những người mang mệnh Kim thường có sự thông minh, tháo vát và nhanh nhẹn bẩm sinh. Họ là những người vô cùng quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, dám xông pha để thử sức và trải nghiệm. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của những người mệnh Kim đó là họ rất dễ tự mãn bởi sự thành công sớm hơn so với những người khác, ngoài ra họ cũng khá cố chấp, cứng đầu, bảo thủ, dễ khiến người khác cảm thấy ganh ghét, đố kỵ.

Những người mệnh Kim được chia ra làm 6 loại bản mệnh, hay còn được gọi là nạp âm, tương ứng với những năm sinh như sau:

Năm sinh Niên canh Nạp âm tương ứng Ý nghĩa
1924, 1984 Giáp Tý Hải Trung Kim Vàng dưới biển
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim Vàng mũi kiếm
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim Vàng trong nến
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim Vàng trong cát
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim Vàng nguyên chất
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim Vàng trang sức
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

Với mỗi nạp âm sẽ tồn tại một giá trị ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của mỗi người:

Hải Trung Kim: Mang ý nghĩa là vàng chìm sâu dưới đáy biển. Những người thuộc nạp âm này thường sống nội tâm, nhiều suy nghĩ, sự độc lập cao và ghét bị phụ thuộc hoặc làm việc cùng với những người khác.

Kiếm Phong Kim: Mang ý nghĩa là vàng bọc mũi kiếm. Những người thuộc nạp âm này luôn có sự sắc sảo, thông minh tuyệt vời. Họ có thể rất linh hoạt, nhanh nhẹn với vấn đề này, nhưng cũng có thể chán ghét, từ bỏ những vấn đề khác.

Bạch Lạp Kim: Mang ý nghĩa là vàng trong nến. Những người thuộc nạp âm này vô cùng xuất chúng, tài giỏi, có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh để thành công hơn trong cuộc sống. Họ cũng là người mạnh mẽ, đặt nặng chữ tín và lời hứa lên hàng đầu.

Sa Trung Kim: Mang ý nghĩa là vàng trong cát. Những người thuộc nạp âm này có tính cách hiền hòa, nhân hậu, thích sống cuộc sống không ồn ào, phải thật bình lặng. Họ ghét sự nổi tiếng và cả những sự thị phi vì hơn ai hết họ chỉ muốn sống cuộc đời của chính bản thân mình.

Kim Bạch Kim: Mang ý nghĩa là vàng nguyên chất, cực kỳ tinh khiết. Những người thuộc nạp âm này chính là những người mang tính cách nổi bật nhất của mệnh Kim. Đó là sự sắc sảo, thông minh, quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Vì sự thành công phía trước mà họ sẵn sàng làm mọi thứ.

Thoa Xuyến Kim: Mang ý nghĩa là vàng trang sức. Những người thuộc nạp âm này là những viên ngọc quý, được nhiều người yêu quý bởi sự hiền hòa, nhân hậu của mình. Họ luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý, rất được kính trọng.

Mệnh Kim hợp với những màu sắc nào?

Trong ngũ hành có tương sinh và tương khắc, vậy nên cuộc đời mỗi con người sẽ có những thứ hợp và xung khắc, nhất là các màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ phù hợp với từng bản mệnh riêng biệt, người mệnh Kim hợp và kỵ với những màu sắc trong bảng sau đây:

Màu hợp mệnh Màu tương sinh Màu kỵ với mệnh
Mệnh Kim vàng, trắng, bạc nâu, đen, xám xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím

Những màu sắc mà người mệnh Kim nên chọn

Những màu sắc mà người mệnh Kim nên chọn

Tại sao người mệnh Kim nên chọn xe máy, ô tô có màu hợp với mệnh?

Phong thủy là một bộ môn khoa học nghiên cứu đã có tuổi đời hàng nghìn năm. Nó phản ánh rõ ràng quy luật tương sinh, tương khắc dựa trên các yếu tố ngũ hành đối với đời sống của con người. Vậy nên ngay từ những thứ nhỏ nhất như màu sắc của phương tiện đi lại cũng đã có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu.

Theo như quan niệm của các nước phương Đông nói chung và cả những chuyên gia về phong thủy nói riêng, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người chủ sở hữu. Từ đó giúp họ có một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái, gặp nhiều điều tốt lành, tránh được những sự mệt mỏi, phiền hà có thể kéo đến. Do vậy mà những người mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc của các loại phương tiện sử dụng hàng ngày sao cho hợp với bản mệnh của mình.

Nam, nữ mệnh Kim hợp xe màu gì để mang lại may mắn?

Vậy thì nam, nữ mệnh Kim hợp xe màu gì để giúp mang lại thuận lợi và may mắn trong cuộc sống? Dựa vào những màu sắc tương hợp với mệnh Kim được đề cập đến ở phần trên của bài viết mà bạn có thể tự mình đưa ra được những lựa chọn phù hợp, cụ thể như sau:

– Người mệnh Kim hợp với những chiếc xe máy, ô tô có màu vàng, trắng hoặc bạc. Bởi vì đây là những màu bản mệnh của người mệnh Kim, chúng sẽ giúp ổn định về mặt phong thủy, mang lại nhiều điều tốt đẹp.

– Người mệnh Kim có thể lựa chọn những loại phương tiện mang màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ, bởi vì Thổ tương sinh với Kim, ví dụ như: Nâu, vàng nâu, nâu đất, xám, ghi,… Khi này chúng sẽ tương hỗ, đem đến sự thuận lợi trong phong thủy cho người mệnh Kim.

– Người mệnh Kim cũng có thể chọn những màu sắc thuộc mệnh Thủy cho xe của mình như là màu xanh dương, màu xanh da trời,… Tuy nhiên cần hạn chế bởi Kim sinh Thủy, nó sẽ khiến bào mòn bớt năng lượng của Kim và khiến Kim bị suy yếu.

Xe màu trắng, vàng vô cùng phù hợp với người mệnh Kim

Xe màu trắng, vàng vô cùng phù hợp với người mệnh Kim

Mệnh Kim không nên chọn xe có màu gì?

Từ việc tìm hiểu mệnh Kim hợp xe màu gì, chúng ta có thể loại trừ và đưa ra được những màu sắc của xe mà người mệnh Kim không bao giờ được chọn để sử dụng. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến phong thủy mà còn có thể mang đến những điều không tốt đẹp, suy yếu cho chủ sở hữu. Những màu sắc của mệnh Hỏa và mệnh Mộc như đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây,… là những màu tuyệt đối tránh khi người mệnh Kim muốn mua xe để sử dụng.

Người mệnh Kim không nên lựa chọn màu đỏ làm màu xe của mình

Người mệnh Kim không nên lựa chọn màu đỏ làm màu xe của mình

Cách hóa giải màu sắc của xe không phù hợp với mệnh Kim

Nếu như bạn lỡ mua phải những chiếc xe mang màu sắc không phù hợp với bản mệnh vốn có của mình. Đừng quá lo lắng đến việc mua xe mới hoặc không đi xe đó nữa, vẫn có những cách thức đặc biệt có thể giúp bạn hóa giải sự không thuận lợi trong phong thủy của các màu sắc đó, ví dụ như:

– Sơn lại màu xe mới sao cho đúng màu bản mệnh của bạn, cụ thể là mệnh Kim.

– Sử dụng nội thất bên trong xe mang đậm màu sắc bản mệnh như là ghế ngồi màu vàng, nâu, xám, bạc,…

– Sử dụng các đồ vật trang trí, đồ chơi cho xe ô tô, xe máy bằng kim loại để tăng sức ảnh hưởng của mệnh Kim lấn át đi các yếu tố ngũ hành bất lợi khác.

Hy vọng những thông tin trong bài viết vừa rồi phần nào sẽ giúp các bạn có thể đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp trong việc mua xe để đi lại sao cho hợp với màu sắc phong thủy, ngũ hành. Tuy nhiên những yếu tố này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo, không có mang ý mê tín hay áp đặt.