Cuối năm dọn nhà không tiếc rẻ cất giữ lại 7 thứ kẻo xui xẻo bám đuôi, sang năm mới đói nghèo

Theo quan niệm phong thủy, giữ những món đồ này trong nhà sẽ cản trở tài lộc của gia chủ.

Áo rách

Nhiều gia đình có quen tích trữ quần áo cũ, không mặc định trong nhà. Đây là một sai lầm nên thay đổi để tánh hao tài, tổn lộc.

Theo góc độ phong thủy, quần áo là y lộc. Theo quan niệm của người xưa, chỉ có người mới nghèo phải mặc đồ rách, không hoàn chỉnh.

Vì vậy, lưu trữ các bộ quần áo, không mặc định trong nhà sẽ chặn bước tài lộc, khiến gia chủ khó phát đạt.

Do đó, cuối năm, gia chủ nên sắp xếp lại quần áo. Các bộ đồ bị lỗi, không thể mặc định được nữa, có thể bỏ qua. Một lựa chọn khác nhau về môi trường bảo vệ, mang lại lợi ích cho nhiều ánh sáng là những bộ đồ không mặc định, vẫn còn tốt để làm từ thiện, dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ví tiền hoặc quá cũ

Ví tiền nên chắc chắn, không bị rách thì mới có thể giữ tài sản, tiền của. Theo phong thủy, use a ví dụ quá 3 năm thì tiền thu hút sẽ giảm đáng kể. Đó là lúc bạn nên thay thế ví mới.

Hoa khô, cây úa

Vì cuộc sống bận rộn nên nhiều người thường không chú ý đến những công ty vận hành, dọn dẹp những bình hoa đã tàn trong nhà. Những thứ này lại có ảnh rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà.

Theo phong thủy, hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu, trì trệ, không tốt cho chủ nhân. Trong phòng làm việc, sự hiện diện của hoa khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình khó chịu.

Trong khi đó, cây bóng bẩy cũng là một tờ báo không tốt, sắp xếp xui xẻo. Do đó, gia chủ nên chú ý thiết lập cây trồng trong nhà. Cây bóng bẩy thì nên bỏ đi, thay thế bằng những cây mới, cây xanh tốt.

Lỗi hư hỏng máy móc

Các thiết bị di động, hỏng hóc thì không nên giữ trong nhà. Thực tế, nó làm cho bạn có rất nhiều không gian để lưu trữ. Ngoài ra, theo phong thủy, những món đồ hỏng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Đồng hồ chết

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian. Một trong những đại phong thủy là giữ đồng hồ chết trong nhà. Theo quan niệm dân gian, đồng hồ biểu tượng cho thời gian của sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, nó mang ý nghĩa của sự mất mát, không may mắn cho gia đình. Vì vậy, khi đồng hồ không hoạt động, bạn nên kiểm tra, thay thế pin, sữa chữa hoặc thay thế một đồng hồ mới.

Bát đĩa, gương

Theo phong thủy, người ta thường làm vỡ bát đĩa, gương … bởi nó là gở, báo hiệu những công việc không thể sắp xếp. Nếu chẳng may làm vỡ những món đồ này, bạn nên làm những món đồ của chúng ta đi càng sớm càng tốt. Hãy gói chúng vào một túi bóng đen và đi đến những nơi xa nhà để giải mã xui.

Cuốn lịch cũ

Giống như đồng hồ, biểu tượng cho thời gian. Giữ lại cũ cuốn lịch trong nhà là gợi ý tới các cũ thứ, bao gồm cả xui xẻo, trắc trở. Nó sẽ mang lại rủi ro và trở thành tài nguyên của bạn.

* Mang tính chất thông tin tham khảo, nghiệm.