Mẹ HHHVVN 2022: "Tôi có đi thêm bước nữa, ông ấy cũng thương Châu"

Đến thăm nhà Ngọc Châu sau khi đăng quang, gia đình nàng hậu đã có những chia sẻ về cô con gái tài sắc vẹn toàn.

Sau đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2022, tân Hoa hậu Ngọc Châu là cái tên cực hot trên mạng xã hội. Mọi thứ về người đẹp đều được cộng đồng mạng tìm hiểu tất tần tật. Đặc biệt là căn nhà tại Tây Ninh và hoàn cảnh sống lúc nhỏ của tân Hoa hậu.

Chân dung mẹ tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. (Ảnh: Team YAN)

Đến thăm nhà Ngọc Châu sau khi đăng quang, gia đình nàng hậu đã có những chia sẻ về cô con gái tài sắc vẹn toàn, luôn là một hình tượng đẹp trong mắt hàng xóm.

Tân Hoa hậu vừa đăng quang đã có tuổi thơ khá cơ cực. (Ảnh: FB Ngọc Châu)

Sau khi cô đến đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ thấy con đăng quang cảm xúc lúc đó của cô như thế nào?

Cô mừng lắm, cô thấy vậy cô mừng. Vì hồi lần đầu cô xuống là lên bốn mươi mấy thí sinh, cô không tin tưởng rằng con cô đậu. Vì thấy người nào cũng đẹp hết. Rồi sau kết cục là con cô đậu, cô rất là mừng.

Cô có biết danh hiệu hiện tại của Ngọc Châu có giá trị như thế nào và sức ảnh hưởng của nó như thế nào?

Cái đó cô không biết. Cô chỉ nghĩ rằng là nó được nổi tiếng thôi chứ mấy cái danh hiệu kia kiểu như giải thưởng cô cũng không biết giá trị bao nhiêu.

Mẹ của Ngọc Châu cùng cháu gái của nàng hậu. (Ảnh: Team YAN)
Hiện tại bà cho biết đã đi thêm bước nữa. (Ảnh: Team YAN)

Châu đăng quang xong rồi Châu có nói gì với cô không?

Không, không có nói được đâu. Hồi đăng quang là dưới này lên chụp được có một tấm hình đó rồi người ta dạt ra rồi đi xuống luôn. Không có nói gì được hết trơn.

Được biết trước kia gia đình mình rất khó khăn, các con có phụ giúp gì được cho cô không?

Châu hồi nhỏ nó yếu ớt lắm, nó không có được cứng cáp. Từ hồi ba nó mất thì 3 đứa con cô cô để cho nó ở nhà, chị em nó ở nhà. Tự cô cô làm. Chứ nó yếu ớt rồi nó nhỏ quá đâu có làm gì được.

Cô làm vậy thì thu nhập có đủ nuôi 3 người con?

Lúc đầu tiên thì nó cũng hơi khó khăn nhưng mà cô ráng cô làm thì nó cũng đủ gói ghém cho 3 đứa.

3 đứa con cô là đứa nào cũng đi học hết. Cô ráng cố gắng giá nào cũng vượt qua để con đi học. Chứ để mình thấy mình làm cực khổ quá mà để cho con nó đi làm cũng tội. Phần tại vì nó vắng cha nó, nó thiếu tình thương nữa. Nên thành ra cô ráng cố gắng để cô lo cho 3 đứa con cô.

Con đường khá khó đi bên cạnh nhà Ngọc. (Ảnh: Team YAN)
Cận cảnh căn nhà của tân Hoa hậu. (Ảnh: Team YAN)

Thời điểm Châu đi học, cô biết Châu gặp khó khăn gì nhiều không? 

Châu thì nó không có se sua. Nó thiếu thốn nó thua bạn bè, nó nín lặng chứ nó không có se sua như người ta. Nên cô cứ ráng cố gắng lên kiểu như được mức nào hay mức ấy vậy đó. Tự nhiên nó đi học mà tiền bạc nó thiếu kém thì nó điện về nó xin thôi chứ nó không phải như người ta mà đua đòi như người ta. 3 đứa con cô đứa nào cũng vậy hết vì nó thấy hoàn cảnh của mẹ như vậy rồi. Mẹ mần cực khổ quá đi. Nó đâu có se sua như người ta.

Thời điểm khó khăn quá có bao giờ Châu có ý định bỏ học?

Không, Châu nó học từ hồi lớp 1 cho tới lớp 12 là Châu nó học giỏi, thành ra nó không có ý định nghỉ.

Nhà quê của Ngọc Châu vẫn đơn sơ. (Ảnh: Team YAN)

Thời điểm Châu học đại học ở Sài Gòn thì cô có lên thăm không?

Thời Châu học đại học ở Sài Gòn là cô không có đi thăm, không có thăm lần nào hết trơn. Chỉ có cái ngày mà nó thi người mẫu là cô có xuống dưới.

Cuộc sống của cô hiện tại như thế nào?

Cô có đi thêm bước nữa. Nhưng cô và ông ấy nhà ai nấy ở, không sống cùng nhau. Châu cũng biết điều đó và đối xử như cha ruột, vẫn gọi ông ấy là ‘cha". Người ấy cũng thương Châu nhiều lắm. Dù không sống chung nhưng khoảng 1- 2 tuần ông ấy sẽ qua thăm. Hồi đó khi ba Châu mất 8-9 năm cô mới gặp được người mới. Ông ấy cũng phụ giúp, làm nông với cô để nuôi con. Hồi lúc chị hai Châu đi học đại học, ông ấy cũng phụ cô đưa lên Sài Gòn. Đến lúc nghe tin Châu đăng quang Hoa hậu, ổng cười quá trời, mừng dữ lắm.

Ngọc Châu rất ít tâm sự với mẹ về những áp lực, khó khăn khi làm việc ở TP.HCM. Mỗi lần về nhà, bước xuống xe là Châu nở nụ cười liền, không có làm cho gia đình phiền lòng.

Cảm ơn sự chia sẻ của gia đình Ngọc Châu, chúc tân Hoa hậu có một nhiệm kỳ thật thành công! 

Từ những hình ảnh của mẹ Ngọc Châu có thể thấy gia đình của tân Hoa hậu vô cùng giản dị, chất phác dù con gái nhiều lần đăng quang nhưng vẫn chọn cuộc sống đơn giản, không cất nhà mới và vẫn làm công việc làm nông như thường nhật.

Dù như thế nào thì con gái vẫn là niềm từ hào của gia đình, mẹ Ngọc Châu mong muốn con gái sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vẫn là đứa con gái bình dị như ngày nào, dặn dò con tránh xa những cám dỗ của showbiz.