Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022: Từng ở nhà thuê chật hẹp

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2022 và ít ai biết rằng, người đẹp từng trải qua cuộc sống khá chật vật.

Tối 25/6, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 với chủ đề Vinawoman đã diễn ra tại TP. HCM với sự đăng quang của người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu. Cô từng được khán giả biết đến với danh hiệu quán quân Vietnam"s Next Top Model 2016 và đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam năm 2018.

Tiếp đó, vào năm 2010, cô tiếp tục dành được danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á. Để có được những danh hiệu đáng quý và chỗ đứng như hiện tại, Ngọc Châu đã phải nỗ lực rất nhiều và cố gắng vượt lên chính mình.

Nguyễn Thị Ngọc Châu trước phần thi ứng xử với câu hỏi được đặt ra bởi giám khảo Xuân Trang. 

Gia đình Ngọc Châu không khá giả, mẹ Ngọc Châu thường thức khuya dậy sớm để làm việc. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, Ngọc Châu chọn căn phòng trọ chật hẹp cùng bạn bè. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, có những lúc Ngọc Châu từng nghĩ nếu mình không theo nghiệp người mẫu thì cuộc sống sẽ khác, cô có thể làm công việc ổn định hơn để giúp đỡ gia đình vào thời điểm đó. Nhưng nghĩ lại về con đường mình đã chọn và bản thân đã phải cố gắng thuyết phục mẹ cho mình đi thi người mẫu nên người đẹp quyết không từ bỏ đam mê.

Ngọc Châu chia sẻ về hoàn cảnh gia đình trong một chương trình thực tế. 

Trong ánh mắt của cô hiện lên nét buồn rầu khi nghĩ về hoàn cảnh gia đình mình.

Trong khoảng thời gian học đại học, mẹ của Ngọc Châu chưa từng lên Sài Gòn thăm cô vì bận và sợ tốn kém. Có lẽ chính từ hoàn cảnh khó khăn, chứng kiến nỗi vất vả của gia đình, Ngọc Châu luôn cố gắng hết sức mình trong mọi mục tiêu cô đề ra.

Ngọc Châu nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày, từ cách trình diễn, lối catwalk hay việc học ngoại ngữ.  Chiến thắng của Ngọc Châu có được là từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ  và dám theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.