Ôm con bỏ đi hậu ly hôn chồng Việt, mẹ đơn thân gặp trai Tây "đổi đời"

Chị Mỹ Linh (sinh năm 1985) cùng chồng hơn 19 tuổi là anh Touloupov (quốc tịch Nga) đã bên nhau hơn 5 năm và có chung 2 em bé lai bụ bẫm. Trước khi thành đôi với chồng ngoại quốc, chị Linh đã từng lỡ dở một lần đò và có 2 con riêng. Câu chuyện đi lên từ nước mắt để tìm thấy niềm vui và bến đỗ hạnh phúc thứ 2 của mẹ đơn thân Việt này khiến nhiều người cảm thông.

Chị Linh cùng chồng ngoại quốc và 2 con lai bụ bẫm. (Ảnh: Eva)

Lấy chồng đầu lại gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân, chị Linh quyết định ôm các con bước ra khỏi nhà khi nhóc tỳ thứ 2 mới được hơn 1 tuổi. Trong tay chỉ có vỏn vẹn 1 triệu đồng, chị Linh nuốt nước mắt vào trong, đành gửi con cho mẹ đẻ còn bản thân một mình ra Vũng Tàu mưu sinh. Thời gian đầu, chị Linh làm thợ cắt tóc, lương ba cọc ba đồng chỉ đủ gửi về đóng tiền học cho con. Sau này, nghe lời khuyên từ chị ruột, chị Linh quyết định đi học tiếng rồi xin làm phục vụ tại một nhà hàng Úc với hy vọng tìm trai Tây đổi đời.

Với sự chăm chỉ, cần cù, chị Linh vừa làm việc vừa trau dồi thêm vốn ngoại ngữ. Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười khi tại đây, chị gặp người chồng hiện tại là anh Touloupov. Người đàn ông ngoại quốc khi ấy có chuyến công tác ở Vũng Tàu 3 tháng. Kể về ấn tượng đầu tiên khi gặp chồng, chị Linh cho biết đó là một người đàn ông ngoại quốc khá lôi thôi, để tóc dài, vàng hoe, rối bù và mang đôi dép kẹp, quần lửng. Dẫu vậy, chị vẫn bị thu hút bởi anh lúc nào cũng nở nụ cười, còn không ngại bập bẹ nói những câu tiếng Việt mới học được.

Chị Linh gặp chồng ở một nhà hàng tại Việt Nam và nên duyên từ đó. (Ảnh: Thời đại plus)

Chị Linh cho biết, anh Touloupov cũng là người khách đầu tiên khen mình khi anh nhìn chị chăm chú và thốt lên “Mắt em đẹp lắm”. Kể về người đàn ông này, chị Linh chia sẻ với Thời đại plus: “Anh đến nhà hàng mình ai cũng quý vì anh luôn biết cách pha trò để làm mọi người vui. Sau một tháng quen biết thì mình chính thức đến với anh. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản là tìm một ông Tây để có tiền lo cho con chứ chưa biết yêu thương gì, đã làm mẹ đơn thân không tài không sắc đẹp chỉ mong vào may mắn, và đúng như vậy, đến giờ phút này sau nhiều năm chung sống mình thấy bản thân thật hạnh phúc khi gặp được anh”.

Anh Touloupov thường xuyên di chuyển giữa hai nước, tranh thủ thời gian rảnh hẹn hò. Năm 2017, cặp đôi có với nhau 1 bé trai tên là Timothy. Năm 2019, chị Linh quyết định cùng các con theo chồng sang Nga sinh sống. Cũng trong cùng năm, bà mẹ Việt hay tin bản thân có thêm tin vui. Khác với những lần trước đều sinh con ở Việt Nam, đây là lần đầu tiên mang nặng đẻ đau ở nơi đất khách quê người nên chị Linh không khỏi lo lắng. Đáng nói, thời điểm đó dịch bệnh bắt đầu hoành hành nên mọi thứ cũng bị đảo lộn không ít.

Gia đình đông thành viên nhà chị Linh và chồng Tây. (Ảnh: Eva)

Nhớ lại ngày đón em bé chào đời, chị Linh kể với Thời đại plus: “Sau hai tiếng đồng hồ mình thấy cơn đau tăng lên nên đã quay sang nói với ông xã: “Em bé muốn ra ngoài rồi, ổng bật dậy như lò xo. Anh nói: “Không thể nào, bác sĩ nói hơn một tuần nữa mà, em có chắc không?”. Nói rồi cả hai nhanh chóng thu xếp đồ đạc đi đẻ nhưng do mùa dịch nên bệnh viện đóng cửa, khi cần sinh mình phải gọi điện họ mới mở cửa cho vào. Đến nơi mình được bác sĩ thăm khám còn anh làm thủ tục nhập viện cho vợ. Lúc đó mình bắt đầu đau từng cơn dữ dội, ông xã bối rối đứng ngồi không yên, nhìn mặt anh vừa thương vừa buồn cười”.

Hình ảnh nhóc tỳ lai thứ 2 nhà chị Linh lúc mới chào đời. (Ảnh: Thời đại plus)

Em bé càng lớn càng bụ bẫm, đáng yêu. (Ảnh: Thời đại plus)

Vì đảm bảo an toàn dịch bệnh nên anh Touloupov không thể vào phòng sinh với vợ. Chị Linh cho biết đây là lần chị cảm thấy cô đơn nhất song cũng thấu hiểu vì đó là chuyện không ai mong muốn. Cuối cùng, chị Linh cũng “vượt cạn” thành công, gia đình lại chào đón thêm một em bé lai đáng yêu. Sau khi sinh, chị Linh được ông xã và các con mang hoa cùng bóng bay tới đón.

Đại gia đình hạnh phúc. (Ảnh: Eva)
Chồng ngoại quốc rất yêu chiều vợ. (Ảnh: Eva)

Không chỉ được chồng ngoại quốc yêu chiều, các con ngoan ngoãn giúp mẹ chăm em cũng khiến chị Linh cảm thấy vui lòng. Hiện tại, cô con gái út của chị và chồng ngoại quốc đã hơn 1 tuổi. Gia đình lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười.