Vụ án gay cấn hơn phim: Chỉ nhờ xác con muỗi dính trên tường mà tìm ra danh tính thủ phạm

Chỉ nhờ x.ác con muỗi dính trên tường, cảnh sát đã lần ra manh mối quan trọng để tìm ra tên t.hủ p.hạm.

Mới đây, trong quá trình điều tra một vụ t.rộm cắp, Chi cục Cổ Lâu thuộc Sở công an Phúc Châu đã đối chiếu thành công ADN tìm thấy tại hiện trường vụ việc, nhờ đó thành công tìm được thủ phạm, đưa hắn ra ngoài công lý. Vụ việc này đã trở nên rầm rộ trên mạng xã hội vì tình tiết vô cùng gay cấn.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 11/6/2022 vừa qua, một vụ trộm đã xảy ra tại khu dân cư Wushan Jiuxiang, thuộc quận Cổ Lâu, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Người chủ nhà đã gọi điện cho cảnh sát thông báo rằng nhà của mình bị t.rộm đột nhập, lấy đi một số đồ lưu niệm và đồ vật có giá trị khác.

Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Sau khi kiểm tra chi tiết, họ phát hiện cửa ra vào bị khóa từ bên trong, ban công có dấu vết người leo vào, trong bếp có mì, trứng và một số món ăn khác đang nấu dang dở, chăn gối trong tủ quần áo phòng ngủ bị lục tung hết lên. Ngoài ra, trên tường còn có dấu vết của con muỗi dính trên tường cùng với vết m.áu.

Kết hợp với lời khai của người chủ nhà, cảnh sát tin rằng vào đêm hôm trước, khi người chủ nhà vắng mặt, một tên trộm đã leo vào từ ban công, sau đó sống ở đây một đêm, không ngần ngại ngủ nghỉ và ăn uống. Trước khi rời đi, hắn đã lấy đi những đồ vật có giá trị.

Cảnh sát nhận thấy căn nhà này mới xây, chủ nhà lại là người gọn gàng và sạch sẽ, về lý nếu thấy vết m.áu dính trên tường như vậy sẽ lau đi ngay. Vì thế, đây rất có khả năng là vết m.áu của nghi phạm, do con muỗi từng đốt nghi phạm rồi bị đập c.hết trên tường.

Tin rằng đây là “bằng chứng quan trọng” mà nghi phạm đã vô tình để lại hiện trường vụ án, cảnh sát đã trích xuất mẫu m.áu của con muỗi dính trên tường, gửi đến Đội điều tra tội phạm để đối chiếu ADN. Cuối cùng, mẫu ADN này đã được đối chiếu trùng khớp với mẫu ADN của một gã đàn ông họ Chai.

Được biết, Chai cũng từng ngồi tù một thời gian vì tội trộm cắp. Không ngờ sau khi ra tù, hắn không hề hối cải, ngược lại còn “ngựa quen đường cũ”. Đến ngày 30/6/2022, Chai đã bị cảnh sát tóm gọn. Sau khi bị thẩm vấn, hắn đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Hiện nay, Chai đang bị tạm giam chờ xét xử.