Bé trai 10 tuổi người Trung Quốc phải đeo mặt nạ đi học

Một bé trai 7 tuổi ở Trung Quốc phải đeo mặt lạ giải phẫu đi học sau 18 tháng điều trị đặc biệt vì bị bỏng nặng trong một đám cháy.

Một bé trai 7 tuổi ở Trung Quốc phải đeo mặt lạ giải phẫu đi học sau 18 tháng điều trị đặc biệt vì bị bỏng nặng trong một đám cháy.

Cậu bé phải đeo mặt nạ đến trường….

Cậu bé có tên đầy đủ là Wang Xiaopeng và tên thường gọi là Xiang Xiang. Cậu đã bị mất 4 ngón tay và mắt bên phải không còn nhìn được sau đám cháy khủng khiếp vào tháng 10 năm 2010. Gương mặt bị bỏng nặng nên cậu bé vẫn còn rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Cậu bé bị mất bốn ngón tay và mắt phải không còn nhìn được sau đám cháy kinh hoàng vào tháng 10 năm 2010.

Cậu từng bị bạn bè xa lánh vì coi là “quái vật”. Nhưng hiện tại cậu đã phần nào quay trở lại cuộc sống bình thường.

Từng bị bạn bè xa lánh và gọi là “quái vật”, nhưng nay cậu bé đã phần nào quay trở lại cuộc sống bình thường.

Cậu sẽ sớm tiến hành một trong rất nhiều cuộc phẫu thuật để khôi phục lại một số đặc điểm trên gương mặt. Bố mẹ cậu bé đã phải dốc toàn bộ số tiền tiêt kiệm và cả đi vay tiền để thanh toán cho ba tháng điều trị. Hiện tại họ không thể xoay nổi tiền cho bất kì cuộc phẫu thuật nào nữa.

Những chiếc mặt nạ của cậu bé được giặt và phơi ngoài nhà.

Sau khi bức ảnh này được đăng tải rộng rãi, cộng đồng mạng đã kêu gọi nhau gây quỹ giúp đỡ cậu bé.

Đặc biệt, tổ chức từ thiện Anh quốc có tên “Journalism Without Borders” (tạm dịch là “Báo chí không biên giới”) sẽ tiến hành gây quỹ ủng hộ và cam kết số tiền nhận được sẽ dùng để thanh toán hóa đơn y tế cho cậu bé.

Cậu bé bên gia đình.

Vào tháng 10 năm 2010, do sơ sẩy khi đốt thân ngô gần nhà ở huyện Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc mà cậu bé đã bị bỏng nặng, cháy hết tóc, lông mi, lông mày và cả ngón chân. Bố mẹ cậu đã phải vội vàng đưa cậu đến Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Ninh Hạ cấp cứu.

Cận cảnh gương mặt biến dạng đáng thương của cậu bé.

Tuy nhiên, gương mặt cậu bé bị biến dạng nặng và bố mẹ cậu chỉ đủ tiền chi trả cho ba tháng điều trị ở bệnh viện của cậu.

Sau vài tháng điều trị gương mặt cậu đã thay đổi nhiều. Tuy nhiên, cậu sẽ còn phải tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật để khôi phục lại một số đặc điểm trên gương mặt.