Đạo diễn Lê Hoàng 'bóc' sạch quá khứ của Cát Phượng

Những nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng về Cát Phượng khiến CĐM phải chú ý. Cách miêu tả của ông chân thực đến mức nhiều người phải giật mình.

Hôm 15/5, đúng vào ngày sinh nhật của mình, Cát Phượng công bố chuyện cô và Kiều Minh Tuấn đã chia tay hơn 1 năm. Thông tin này nhanh chóng trở thành đề tài khiến dư luận phải bàn tán. Hầu khắp các trang mạng xã hội, khán giả nhắc đến tên cặp đôi, tranh cãi khá nhiều. Hiện tại Kiều Minh Tuấn đang phải tạm khóa chế độ bình luận công khai để tránh lời lẽ không hay.

Trong tình cảnh đó, mới đây Lê Hoàng gây chú ý không kém khi có bài viết về Cát Phượng trên trang cá nhân. Cụ thể, nam đạo diễn thẳng thắn nhận xét về nữ diễn viên mà không chút kiêng dè. Ông cho rằng: “Trong con người Cát Phượng, có một phần trăm là thiếu nữ. Tám mươi phần trăm là diễn viên. Mười chín phần trăm là giang hồ”.

Nhớ lại lần đầu tiên Lê Hoàng gặp Cát Phượng là vào 17 năm trước. Khi đó ông mời nữ diễn viên vào vai y tá và cô nhanh chóng nhập vai mà không chút vấp váp nào. Nhìn sự nghiệp, cách làm nghề của Cát Phượng, nam đạo diễn nhận xét: “Rồi Bạc Liêu lên Sài Gòn, Cát Phượng đi vào nghệ thuật như bà bán than đi vào cái chợ, vừa phải quát tháo vừa phải đấu đá và lau mồ hôi. Tất cả những gì có được ngày hôm nay, Cát Phượng đều phải chiến đấu theo nghĩa đen để giành được”.

Trong một lần nọ, Lê Hoàng đến thăm Cát Phượng và bất ngờ khi biết nữ diễn viên ở chung với một nhóm nghệ sĩ nam khác: “Nàng ở cùng với Minh Nhí, Lý Hải, Dư Tố Hà và rất nhiều nghệ sĩ khác. Và nàng không hề hại đời một chàng trai nào”.

Tuy nhiên, dù kiếm được nhiều tiền nhưng Cát Phượng chi tiêu rất hoang phí. Đạo diễn Lê Hoàng từng nghe người khác đồn rằng khi có tiền Cát Phượng có thể vung tay mua nửa Sài Gòn: “Về tài chính thì Cát Phượng hỏng bét. Vừa buổi tối có một triệu đô la, đến sáng hôm sau nàng đã nhẵn túi mà chả hiểu mình đã mua cái gì. Cái gì Cát Phượng cũng từng mua và cái gì cũng từng bán. Nghe nói, đã có lần, nàng mua hẳn nửa Sài Gòn. Khi có tiền, vào cửa tiệm thời trang, Cát Phượng xòe bàn tay năm ngón ra, ngón nào chìa vào món gì thì nàng quơ món đó. Khi có tiếng tăm (lắm lúc nổi hơn cả cồn) và có tiền bạc (chưa khi nào có nhiều) Cát Phượng lo lắng cho rất nhiều người. Nàng trở thành một cái đầu tàu kéo theo một dãy toa là toàn bộ em út trong nhà. Kéo hết ga này đến ga khác”.

Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Cát Phượng còn lo lắng cho rất nhiều người, trở thành đầu tàu kéo theo mọi người. Trong sự nghiệp diễn xuất, cô từng đóng đủ loại vai, từ giang hồ đến công chúa, cũng chẳng ngại đi diễn tỉnh lẻ hay xuất ngoại…

“Trong một đám cưới người bạn chung, tôi gặp Cát Phượng. Nàng cho biết định mua xe hơi để đưa con đi học. Tôi rất thán phục vì nàng nói tới xe hơi như nói tới mớ rau. Nhưng sau đó, lại nghe nói nàng mở hàng phở. Tôi chưa kịp tới ăn thì lại nghe nói Cát Phượng đã sống độc thân. Thiên hạ nghệ sĩ với khán giả, còn Cát Phượng nghệ sĩ với chính mình. Thế mới đáng ngưỡng mộ”, Lê Hoàng viết.

Cuối bài, nam đạo diễn nhớ lại một lần đi lang thang sau khi xem kịch, bắt gặp một cô gái xinh xắn ngồi ăn một mình bên vỉa hè. Nhìn kĩ ông nhận ra đó chính là Cát Phượng. Lê Hoàng cảm thán: “Trong khi thiên hạ làm nghệ thuật, nàng nhẹ nhàng xơi một bát bún khuya. Hình ảnh ấy đọng lại mãi mãi trong dạ dày và trong trái tim tôi”.