Một người có hành động lạ với quả me khiến dân tình khó hiểu

Một người có hành động lạ với quả me gây tranh cãi MXH. Rốt cuộc người này lại làm như thế có mục đích gì nhỉ?

Me là một loại quả trồng phổ biến ở nước ta và được nhiều người yêu thích. Không chỉ là quả để ăn vặt với vị chua đặc trưng khiến nhiều người vừa nhắc đến đã ứa nước miếng, me còn được dùng để nấu canh, làm mứt, dùng để lấy vị chua khi chế biến các món ăn. Đây cũng là một loại quả gắn liền với tuổi thơ của biết bao người.

Mới đây, một clip TikTok quay lại cảnh một người đang có hành động lạ với những quả me đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Đáng nói, sau khi xem xong thì phân nửa người xem thắc mắc về hành động này, số còn lại thì thích thú vô cùng vì thấy ký ức tuổi thơ ùa về.

Chứng kiến một người có hành động lạ với những quả me khiến không ít người xem tò mò lý do sau đó là gì

Cụ thể, người này đang dùng móng tay cạo vỏ quả me, để lộ ra phần màu xanh trên thân quả. Không ít người tò mò rốt cuộc người này đang làm gì và tại sao lại phải làm như vậy. Tuy nhiên, chưa cần chủ nhân clip lên tiếng, kha khá người đã vào bình luận giải thích giùm vì họ cũng đã từng làm như vậy những ngày còn bé.

– Cạo thế này là để kiểm tra xem me chín chưa đó mà.

– Đi tìm me dốt đúng không bạn?

– Hồi nhỏ mình toàn cào như vậy. Cào cào mà thấy màu nâu là lúc đó me dốt, ăn ngon lắm.

– Ngày bé tui cũng làm thế này riết rồi cây me không còn quả nào nguyên vẹn.

– Giống mình hồi nhỏ, tìm me dốt mà cào muốn bay cả móng tay.

Hóa ra, việc cạo cạo phần vỏ me như trong clip trên là để kiểm tra độ chín của me, nhất là những ai thích ăn me còn dôn dốt, vị chua chua nhẹ không bị gắt. Me khi cạo vỏ thấy màu xanh là chưa chín, cạo ra thấy màu nâu là me dốt còn đến lúc không cạo được nữa mà lắc quả thấy bộp bộp thì tức là me đã chín rồi.

Nhiều người xem bình luận rôm rả và tỏ ra vô cùng thích thú vì bỗng nhớ lại thuở nhỏ, cái thời mà trẻ con hay trèo cây me rồi chỉ ngóng hái được vài quả dôn dốt, đem chấm muối ớt thì hết sảy.!.