Thay Công Lý, Xuân Bắc bằng Trung Ruồi, Duy Nam, dân mạng g ay g ắt: Bỏ Táo quân là vừa!

Táo quân 2022 là chương trình có nhiều thay đổi nhất về mặt nhân sự trong gần 20 năm lên sóng. Theo đó, vì lý do sức khỏe NSND Công Lý không thể đảm nhiệm vai diễn Bắc Đẩu, NSƯT Xuân Bắc cũng không tham gia chương trình vì lý do riêng.

Vậy là “bộ ba quyền lực” của Thiên đình đã vắng đi 2 người, gây hụt hẫng cho khán giả. Ê-kíp sản xuất Táo quân 2022 đã quyết định để Duy Nam và Trung Ruồi đảm nhiệm 2 nhân vật kề cận bên Ngọc Hoàng, thay thế vị trí của Nam Tào và Bắc Đẩu.

Táo quân 2022 đã ghi hình với sự thay đổi rõ nét khi Trung Ruồi và Duy Nam trở thành người kề cận Ngọc Hoàng thay Nam Tào – Xuân Bắc và Bắc Đẩu – Công Lý.

Ngay lập tức, khi những hình ảnh của buổi ghi hình Táo quân đầu tiên được đăng tải, xác nhận việc Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi thay thế vai trò của Công Lý và Xuân Bắc, cư dân mạng đã có những phản ứng trái chiều.

Không ít người cho rằng việc thay thế này sẽ khiến Táo quân 2022 mất đi sự thân thuộc và “độ chất” của chương trình trong suốt gần 20 năm qua. Thậm chí, nhiều người thẳng thắn cho biết họ sẽ không xem chương trình này.

“Biết sẽ phải thay nhưng mà không thích Trung với Nam lắm, xem hai bạn này diễn hài gượng gượng sao ấy”, “Nếu đổi người diễn thì phải chăng Đài nên thay đổi luôn tên chương trình và format”, “Các nghệ sĩ cũ diễn quá đạt rồi, khó có thể thay đổi trong lòng khán giả. Có khi chúng ta nên thay Táo quân bằng chương trình khác để cho các nghệ sĩ mới đảm nhiệm, như thế mọi người sẽ thấy ổn hơn”.

Khán giả phản ứng trái chiều về sự thay đổi này.

Đáng chú ý, cư dân mạng có tên T.A.N nhận định việc thay đổi diễn viên sẽ không hay cho cả chương trình lẫn những nghệ sĩ trẻ được chỉ định thay thế: “Táo quân là chương trình của thế hệ các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý… Nó là cả 1 khoảng trời ký ức của nhiều thế hệ.

Nhiều năm nay, chương trình có năm được khen hay, có năm bị chê dở nhưng không khi nào chê những nghệ sĩ của chương trình. Nhiều năm nay, nhiều người xem Táo quân vì được gặp lại những gương mặt quen thuộc ấy.

Nụ cười Táo quân đem lại là những nụ cười ch.âm bi.ếm, th.âm th.úy mà không phải diễn viên nào cũng làm được. Nếu một ngày nào đó, những nghệ sĩ ấy không còn đứng trên sân khấu này nữa thì xin hãy dừng chương trình lại.

Các nghệ sĩ trẻ rất tài năng. Xin đừng mang khuôn mẫu của những người đi trước vào đánh giá nghệ sĩ hiện nay. Cũng đừng bắt họ phải sống dưới cái bóng của người khác, hãy để họ là chính họ trong một chương trình chiều cuối năm khác. Bởi vì chỉ có 1 Ngọc hoàng Quốc Khánh, 1 Nam Tào Xuân Bắc và 1 Bắc Đẩu Công Lý trong trái tim khán giả thôi”.

Sẽ không dễ dàng để khán giả quen được với “bộ 3 quyền lực” mới này.

Ở phía ngược lại, không ít cư dân mạng cho rằng khán giả cần phải chấp nhận sự thay đổi vì nó là quy luật của thời gian. Họ cho rằng đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ trẻ khẳng định được bản thân và là khởi đầu cho “làn gió mới” của chương trình sau gần 20 năm lên sóng:

“Các bạn có thể thấy hụt hẫng nhưng nếu còn muốn chương trình tiếp tục lâu dài thì kiểu gì cũng phải thay lớp trẻ thôi”, “Duy Nam và Trung Ruồi toàn diễn hài nhảm, hài thị trường, điều này đúng. Nhưng đây là 2 sự lựa chọn tốt nhất trong số những diễn viên trẻ hiện nay. Họ là lớp người kế cận những gương mặt gạo cội đã in sâu vào tiềm thức của các fan Táo quân”…