Vượt gần 2000km, thanh niên tới tận nhà bạn gái cũ đòi tiền

Câu chuyện chàng thanh niên vượt gần 2000km từ Sài Gòn về miền Bắc đòi tiền bạn gái cũ lại nhận được sự hưởng ứng từ CĐM. 

Quen và yêu nhau qua mạng đã dần trở thành một phong trào đối với giới trẻ hiện nay. Người ta có thể dễ dàng dành tình cảm cho một người chưa từng gặp mặt, chỉ đơn giản là thấy nói chuyện vui, tâm đầu ý hợp thế là yêu. Có nhiều cuộc tình đẹp ra đời từ việc kết bạn trên mạng xã hội nhưng cũng có nhiều người rơi vào hố sâu tuyệt vọng khi bị một người xa lạ lừa cả tình lẫn tiền. Chẳng có mấy ai quyết tâm đi đòi lại công bằng cho mình, nhưng anh chàng P.T này “chịu chơi”, vượt hẳn gần 2000km đến tận nhà bạn gái “dởm” để đòi số tiền bị lừa trong thời gian “yêu nhau”.

Chân dung chàng trai vàng trong làng đòi quà.
Số tiền tình phí được P.T tính lại là 3.000.000 đồng.

Chia tay đòi quà – hành động “hèn hạ” của cánh đàn ông.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn về một anh chàng người Vĩnh Phúc vào Sài Gòn làm ăn lặn lội quay ngược trở về Tuyên Quang để đòi lại “tình phí” sau khi chia tay. Đây là một hành động hết sức tính toán và hèn hạ mà bất cứ người đàn ông nào cũng đều “cấm tiệt” và cho vào danh sách đen. Ấy vậy mà anh chàng P.T này lại gạt bỏ hết cả sĩ diện để Bắc tiến xin lại tình phí trong thời gian qua.

Sau khi clip “bóc phốt” được đăng tải trên mạng xã hội, P.T ngay sau đó đã lên tiếng đính chính sự thật của mọi việc phía sau. Hoá ra chuyện là P.T quen một cô gái tên H., sau tìm hiểu thì anh biết cô là nhân viên của một quán hát, hai người cũng chưa chính thức yêu nhau, chỉ đang trong quá trình tìm hiểu. Thế nhưng khác với các cô gái “cành cao” nào đó, H. liên tục vòi vĩnh xin P.T mua cho từ son trị giá 350.000 đồng đến những bộ quần áo 2.000.000 đồng và vài ba đồ dùng nhỏ, số tiền quà cáp lên tới 3.000.000 đồng.

Qua thông tin P.T thu thập được từ những người “bạn trai cũ” của H. thì hầu như ai cũng đều bị cô này lừa số tiền không nhỏ như thế. Người thì vài ba triệu đồng, người thì lên tới cả 15 triệu đồng và điện thoại xịn. Quyết tâm phải đòi lại được số tiền chi “ngu” do bị lừa gạt, anh chàng vượt hơn 1800km, bỏ ra nhiều thời gian và công sức để vạch trần bộ mặt thật của H.

Số tiền P.T chi ra để đi từ Sài Gòn tới Tuyên Quang còn lớn hơn con số 3 triệu kia nhiều lần.
Thế nhưng vì ghét bị lừa dối nên anh chấp nhận

Mặc cho tới nhà cô gái, bị bạn trai của nàng ta ở đó quay clip tố rằng mình chia tay đòi quà không xứng đáng nam nhi nhưng P.T vẫn niềm nở mặc kệ. Anh còn tự tin nói rằng nếu muốn bóc phốt thì hãy tag anh ta vào bài đăng để cho tất cả cùng biết 3 mặt một lời. Thế nhưng cô nàng lẫn người bạn trai kia chặn toàn bộ liên lạc của P.T đăng đoạn clip vài giây ngắn ngủi tố anh chia tay đòi qua.

Vì ấm ức khi đổ oan, P.T quyết định livestream tố cáo toàn bộ bằng chứng từ những đoạn tin nhắn, hay lời kể của những chàng trai khác vị cô này lừa tiền. Sự việc được phanh phui, P.T nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dân mạng.

CĐM ủng hộ: “Thà chịu nhục còn hơn mất tiền oan”

P.T là một trong số những anh chàng may mắn khi được CĐM ủng hộ việc đòi quà người yêu cũ. Không chỉ bởi những bằng chứng anh tung ra về cô “người yêu hờ” có thói quen đào mỏ mà còn vì P.T đại diện cho cả một “tập đoàn” người yêu cũ của H. tố cáo cô nàng vì hành vi lừa đảo dựa trên sự tin tưởng, yêu thương của người khác. CĐM cũng biết khi nào nên phê phán, khi nào nên tung hê ủng hộ hành động chia tay đòi quà lắm nhé.

Bằng chứng đào mỏ của H. được P.T công khai trên mạng xã hội.
P.T quay clip những tin nhắn đào mỏ của H.

“Phải thế chứ, cho mấy đứa đào mỏ sáng mắt ra. Đàn ông không phải cái máy ATM thích rút thì rút”

“Chia tay đòi quà thì hèn hạ thật nhưng đã yêu đâu mà không có quyền được đòi. Loại con gái đã có chồng rồi còn đi lừa bịp người khác có khi phải lên phường”

“Ai bảo quen biết qua mạng làm gì. Cứ phải người thật việc thật thì hẵng chi”

“Mặt dày thì mới dám tố cáo ngược trên mạng xã hội. Giờ ai chả biết bà này đào mỏ, định xây nhà hay gì mà đòi tố cáo”

“Đàn ông toàn là những người chịu thiệt thôi”

Biết được sự việc, bố cô gái liền mở tủ lấy tiền trả thay con gái không quên nói, “Tôi thiếu gì, để tôi lấy trả. Tôi trả cho anh 3 triệu, anh cầm lấy rồi đi về đi”.

Sau khi được trả lại số tiền, thanh niên nhanh chóng đứng dậy ra về rồi nói, “Thôi, bác không đuổi con cũng về. Thôi con chào 2 bác, chào anh chị nhé”.

Chưa rõ trong câu chuyện này ai đúng ai sai nhưng chắc hẳn sau bài học “siêu to khổng lồ” này, P.T sẽ cẩn thận hơn trong việc quyết định quen biết một ai nhé. Anh chàng cũng là một trong số những người may mắn đòi lại được công bằng và quan trọng hơn hết là cầm về được tận 3.000.000 đồng. Đừng quá dại khờ trong tình yêu, các chàng nhé!